thiet ke website

Trưởng nhóm bảo mật Facebook: “Flash phải chết!”

Flash, một định dạng vốn được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Flash đã bị coi là “lỗi thời” với hàng loạt lỗi phát sinh và làm chậm quá trình duyệt web của người dùng.

Nhưng bất chấp lời kêu gọi của Apple khi loại bỏ Flash ra khỏi nền tảng iOS và sự “thăng hoa” của chuẩn HTML5 (cho phép phát video trực tiếp trên web mà không cần sự hỗ trợ của Flash) thì Flash vẫn tồn tại.

no flash

Alex Stamos, Trưởng nhóm bảo mật mới được bổ nhiệm của Facebook cũng vừa phát đi “thông điệp” kêu gọi loại bỏ Flash ra khỏi môi trường Web: “Đã đến lúc Adobe thông báo về ngày cuối cùng cho sự tồn tại của Flash“. Anh cũng cho biết Facebook sẽ có 18 tháng cho kế hoạch loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi nền tảng của mình.

Trong khi đó bản thân Facebook cho đến thời điểm này vẫn còn cần tới sự hỗ trợ của Flash cho nhiều nội dung video mặc dù các trình duyệt phiên bản mới đã hỗ trợ tốt HTML5. Bên cạnh Facebook, Google cũng đã có động thái tự chuyển đổi các quảng cáo từ Flash sang HTML5.

khai tử flash

Stamos cho rằng Flash sẽ không bị “giết chết” hoàn tòan cho đến khi các nhà lập trình cảm thấy không còn động lực nào để phát triển các sản phẩm có liên quan đến nó nữa.

Với Adobe, công ty đang sở hữu Flash thì đây không phải là một tin tốt lành nhưng chắc chắn công ty này cũng đã tính đến trường hợp Flash sẽ không còn là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của họ nữa.

Tham khảo: Thenextweb

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Tải Adobe Photoshop CC 2019 20.0.2 Full mới nhất

Tải Adobe Photoshop CC 2019 20.0.2 Full mới nhất

Photoshop là phần mềm sửa hình ảnh tốt nhất thế giới và ứng dụng thiết kế. Tạo và tăng cường hình ảnh, minh họạ và tác phẩm nghệ thuật 3D. Thiết kế trang web và ứng dụng di động. Chỉnh sửa video, mô phỏng tranh…

Tải Adobe Premiere Pro CS6 – Phần mềm biên tập, chỉnh sửa video

Tải Adobe Premiere Pro CS6 – Phần mềm biên tập, chỉnh sửa video

Adobe Premiere Pro CS6 là một phần mềm biên tập và chỉnh sữa video chuyên nghiệp hay được dùng trong các studio, Adobe Premiere Pro CS6 có khả năng ghép sửa, chỉnh màu sắc, lồng nhạc… Phần mềm Adobe Premiere Pro CS6 kết hợp hiệu…

Facebook phát triển nút “Dislike”, chuẩn bị thử nghiệm

Facebook phát triển nút “Dislike”, chuẩn bị thử nghiệm

Trả lời phỏng vấn với CNBC, Mark Zuckerberg xác nhận Facebook đang phát triển nút “Dislike” và chuẩn bị thử nghiệm. Zuckerberg cho biết: “Mọi người luôn yêu cầu nút “Dislike” trong nhiều năm qua và có thể có đến hàng trăm người đã đề…

Tính năng bảo mật Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Tính năng bảo mật Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Android 5.0 Lollipop vừa ra mắt đi kèm với rất nhiều tính năng mới. Hấp dẫn và đáng chú ý nhất có thể nói là Smart Lock, ứng dụng bảo mật vô cùng tiện dụng. Smart Lock chính là cho phép người dùng dễ dàng…

Bình luận ()