thiet ke website

Tìm hiểu USB cổng nào cũng dùng được

Xu hướng thiết kế laptop đang đi theo con đường thu nhỏ kích cỡ để nhấn mạnh yếu tố di động của thiết bị này, chính vì thế khả năng kết nối của một chiếc laptop cũng bị hạn chế dần dần. Điển hình nhất là số cổng kết nối USB đang ít dần đi cùng với những chiếc laptop đang trở nên nhỏ gọn hơn. Điều này đôi khi trở thành một nguyên chính khiến người dùng khó chịu vì có quá ít cổng kết nối so với yêu cầu sử dụng họ.

Sự sáng tạo

Vấn đề nêu trên đã có được một phương án giải quyết khi Gonglue Jiang, một nhà thiết kế trẻ tuổi, sáng tạo ra mẫu USB có tên là Infinite USB. Nó vừa có khả năng lưu trữ, vừa có khả năng cho phép một USB khác cắm vào để kết nối thêm những thiết bị khác. Đặc biết hơn nữa bạn có thể cắm nhiều chiếc USB đa năng như vậy vào nhau tạo thành một mạng lưới kết nối mà Gonglue Jiang nói vui rằng nó thể lên tới vô tận.

usb cổng nào cũng cắm

Nhà thiết kế trẻ nghĩ ra ý tưởng này vào tháng 5/2009 khi chiếc laptop của anh chỉ có 3 cổng USB trong khi anh cần kết nối nhiều thiết bị hơn thế. Đến bây giờ thì Infinite USB đã có mặt trên Kickstarter và được nhiều người ủng hộ cả về tài chính. Hiện Gonglue Jiang đang cố gắng hoàn thiện thiết kế của mình và dự tính sẽ ra mắt vào cuối năm này.

usb đa hệ

Thiết kế thật độc đáo

Infinite USB, có nghĩa là USB vô tận, được thiết kế giống như sự kết hợp giữa USB lưu trữ thông thường và một cái hub làm nhiệm vụ kết nối nhiều thiết bị với nhau. Nó có một cổng USB thông thường để kết nối với thiết bị hoặc cắm vào một chiếc Infinite USB tương tự, một khe cắm USB và một dây kết nối các thiết bị di động sử dụng cổng MicroUSB.

usb nhiều cổng

Ngoài ra, đi kèm với chiếc Infinite USB này còn có các bộ chuyển đổi kết nối USB sang các dạng kết nối khác như Micro USB, Female USB và Apple Lightning để giúp người dùng có thể kết nối nhiều thiết bị nhất có thể thành một hệ thống.

usb nhiều cổng khác nhau

Không có gì là không thể

Chỉ vì bực mình với chiếc laptop có quá ít cổng USB, Gonglue Jiang đã tạo ra một sản phẩm thực sự gây ấn tượng về khả năng hoạt động của nó. Hiện nhà thiết kế trẻ đã là một nhân viên của Google, trên trang web cá nhân ngoài Infinite USB thì anh còn nhiều thiết kế độc đáo khác và hầu hết các thiết bị này đều được bán trên trang chủ của Vojotech. Đây là một trong hàng ngàn tấm gương về việc dám làm theo những ý tưởng của riêng mình và nhận được thành công tương xứng, điều mà hiện này nhiều người trẻ tuổi vẫn chưa làm được.

Tham khảo: GonglueJiang, Kickstarter, Vojotech

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khắc phục lỗi không cho copy dữ liệu vào USB

Hướng dẫn khắc phục lỗi không cho copy dữ liệu vào USB

Mỗi người dùng máy tính đều sỡ hữu ít nhất 1 đến 2 thiết bị USB. Chúng thường được sử dụng để nhanh chóng di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng…

Bình luận ()