thiet ke website

Sphericam 2 – Máy quay phim 360 độ với chất lượng 4K, 60 fps

spheriacam

Sphericam 2 là thiết bị có thể quay những thước phim thực tế ảo 360 độ dễ dàng. Với kích thước ngang bóng tennis, được tích hợp 6 ống kính quay video chất lượng 4K 60 fps. Video quay xong sẽ được truyền trực tiếp về máy tính hoặc các thiết bị di động qua kết nối Wifi tích hợp sẵn. Hiện tại Sphericam 2 đang được gây quỹ trên trang khởi nghiệp Kickstarter và dự sẽ có mức giá bán lẻ là 1499 USD.


Video giới thiệu về Sphericam

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của công nghệ thực tế ảo 360 độ là cần phải có những thiết bị dành cho người dùng cuối giúp họ xem được và quay được. Những thiết bị xem đã được các hãng như Samsung hoặc Oculus phát triển và mang ra thị trường, nhưng số lượng camera cho phép người dùng quay lại những nội dung 360 độ thì vẫn còn thiếu. Và đó là lý do Sphericam 2 được đề xuất như một giải pháp cho phép chúng ta có thể dễ dàng quay phim VR 360 độ.

máy quay phim 360 độ

Sphericam 2 nhỏ gọn với đường kính 68 mm, trọng lượng gần 400 gram và làm bằng nhôm. Bề mặt có 8 điểm gắn vào chân máy, có cổng micro USB, tích hợp GPS, hệ thống tự động ổn định hình ảnh, 4 microphone, 6 camera 4K và pin Li-po 2800 mAh cho tổng thời gian quay phim từ 60 đến 90 phút.


Video 360 độ quay bởi Sphericam 2​

Đây là phiên bản Sphericam thứ 2, phiên bản đầu tiên đã được gây quỹ thành công và bắt đầu giao hàng vào năm 2013. Được biết, người phát minh ra Sphericam Jeffrey Martin là một bậc thầy về chụp ảnh 360 độ và ông cũng là người đang giữ kỷ lục thế giới cho “bức ảnh panorama lớn nhất”, độ phân giải 320 gigapixel chụp tại thành phố London, Anh Quốc. Hiện tại, nhu cầu về thiết bị tạo nội dung video VR 360 độ đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt là Youtube vừa mới hỗ trợ theem video 360 độ và ngành công nghiệp âm nhạc, phim ảnh cũng đã bắt đầu thực hiện những nội dung đầu tiên theo công nghệ này.

Một số hình ảnh camera Sphericam 2

máy quay 360 độ

máy quay 360 độ 4k

máy quay 360 độ

Tham khảo Kickstarter

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

7 mẹo chụp ảnh với smartphone giúp bạn có những hình độc đẹp

7 mẹo chụp ảnh với smartphone giúp bạn có những hình độc đẹp

Video clip này được thực hiện bởi nhóm COOPH – nhóm chuyên làm các video hướng dẫn về chụp ảnh và các thủ thuật đơn giản nhưng cực kì hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Bình luận ()