thiet ke website

Những website viết code trực tuyến cho dân lập trình

Ngoài cách viết code bằng các phần mềm soạn thảo thông thường, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng có thể chia sẻ code cho bạn bè mình thông qua các URL.

Jsbin.com

JS Bin là một sân chơi dành cho cộng đồng JavaScript, HTML và CSS. Nếu bạn muốn thử nghiệm, học hỏi hay muốn nhờ bạn bè giúp đỡ khi gặp phải các vấn đề thì JS Bin là một công cụ tuyệt vời cho bạn. Khi bạn code, các dòng lệnh HTML, CSS & JavaScript sẽ tự động hiển thị dưới dạng đầu ra và còn được lưu lại một cách tự động.

jsbin

compilr.com

compilr.com là một công cụ mới cho những ai muốn học và viết code. Công cụ soạn thảo online này cho phép bạn viết code và chạy code ngay từ trình duyệt.

compilr

Codeanywhere.net

Codeanywhere cho phép bạn code từ bất cứ đâu mà không cần mang theo bất cứ thứ gì bên mình. Chỉ cần đăng nhập vào Codeanywhere thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh và các máy chủ, các tệp tin… luôn có sẵn cho bạn sử dụng.

Codeanywhere hỗ trợ các định dạng web phổ biến như HTML, PHP, JavaScript, CSS và XML.

codeanywhere

JSfiddle.net

JSfiddle.net là một trình soạn thảo code trực tuyế, hỗ trợ JavaScript, HTML và CSS. Bạn có thể lưu dự án trực tuyến và chia sẻ code cho bạn bè mình thông qua URL được tạo ra.

jsfiddle

Collabedit.com

Collabedit là một công cụ hỗ trợ lập trình trực tuyến cho phép mọi người cộng tác với nhau trong thời gian thực. Nó hoạt động trên trình duyệt web và bạn sẽ không cần phải cài đặt nếu muốn sử dụng. Collabedit có các tính năng trò truyện, lịch sử tài liệu và tô sáng các cú pháp trong ngôn ngữ lập trình.

collabedit

Darkcopy.com

Darkcopy dành cho những lập trình viên yêu thích sự đơn giản và muốn tăng năng suất làm việc bằng cách chỉ tập trung vào việc code.

CSSdesk.com

CSSdesk là một trình biên dịch CSS và HTML. CSSdesk cho phép bạn lưu code và bạn sẽ nhận được URL để có thể chia sẻ với đồng nghiệp.

cssdesk

Codemirror.net

Codemirror là một trình soạn thảo văn bản linh hoạt thực thi JavaScript trong trình duyệt. Nó được dành riêng cho việc chỉnh sửa code và đi kèm với một số chế độ ngôn ngữ cũng như các addon phục vụ cho chức năng chỉnh sửa nâng cao.

Shiftedit.net

Shiftedit là môi trường phát triển tích hợp không biên giới, cho phép các lập trình viên có thể phát triển từ bất cứ máy tính nào hay hệ điều hành nào mà vẫn có được cùng trải nghiệm.

shiftedit

Coderun.com

Coderun Studio là môi trường phát triển tích hợp đa nền tảng, được thiết kế cho điện toán đám mây. Nó cho phép bạn dễ dàng phát triển, gỡ lỗi và triển khai các ứng dụng web bằng cách sử dụng trình duyệt.

Coderun Studio có thể được sử dụng cùng với hoặc thay cho môi trường phát triển có sẵn trên máy tính. Bạn có thể tải code có sẵn để thử nghiệm trên nền tảng đám mây hoặc chia sẻ với đồng nghiệp trong dự án.

Coderun hỗ trợ C#/.NET (3.5), PHP (5.1), JavaScript, HTML và CSS. Hỗ trợ C# bao gồm ASP.NET, WCF, Silverlight và WPF. Hỗ trợ sở dữ liệu bao gồm SQL Server 2005 và Amazon SimpleDB. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải học hỏi thêm bất cứ ngôn ngữ lập trình nào mới nếu muốn sử dụng Coderun. Bạn có thể tải lên code có sẵn hoặc bắt đầu từ các mẫu có sẵn.

Landofcode.com

landofcode.com sử dụng công cụ lập trình trực tuyến Practicode, đây là một trình soạn thảo code hỗ trợ HTML, CSS, JavaScript…

Editpad.org

Editpad.org là trang web lưu trữ văn bản miễn phí và cũng là trình biên tập văn bản đơn giản. Mọi dữ liệu vẫn sẽ được an toàn ngay cả khi máy tính bị mất kết nối internet.

Tinkerbin.com

Tinkerbin cho phép bạn soạn thảo HTML, JavaScript và CSS mà không cần phải tạo tệp tin hay upload lên server. Tinkerbin hỗ trợ CoffeeScript, Sass, Less, HAML…

Snipr.it

Snipr.it là một trong những cách tiện lợi nhất để viết code, chia sẻ code và cộng tác.

snipr

Codepen.io

Codepen.io là trình biên tập code CSS, HTML và JavaScript ngay trên chính trình duyệt web, cho phép bạn xem trước những gì bạn viết ra. Việc khắc phục các sự cố hay nhận phê bình cũng rất đơn giản.

codpen

Amyeditor.com

amyeditor

Thimble.webmaker.org

thimble

Rendur.com

redur

Chúc các bạn thành công với sự nghiệp lập trình ^^

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Lịch sử của các công cụ tìm kiếm

Lịch sử của các công cụ tìm kiếm

Sự ra đời của Internet đem lại cho nhân loại kho dữ liệu khổng lồ ở tất cả lĩnh vực khác nhau. Chỉ với chiếc máy tính nối mạng, chúng ta đều có thể truy cập vào những dữ liệu đó. Tuy nhiên, trước đây…

[Java cơ bản] Bài 47: File Reader

[Java cơ bản] Bài 47: File Reader

Video tiếp theo trong loạt bài hướng dẫn này sẽ nói về File Reader trong Java. Chúc các bạn học tốt!

[Java cơ bản] Bài 35: Override (Phần 1)

[Java cơ bản] Bài 35: Override (Phần 1)

Video tiếp theo này sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn về Override trong lập trình hướng đối tượng Java. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Kinh nghiệm nâng cao kỹ năng lập trình

Kinh nghiệm nâng cao kỹ năng lập trình

0. Bắt đầu Để trở thành một lập trình viên tốt hơn, bạn cần biết rất là nhiều thứ như: thuật toán, cấu trúc dữ liệu, lập trình hướng đối tượng, testing … Lập trình bao gồm rất nhiều kỹ năng, có nghĩa là không…

Bình luận ()