thiet ke website

Gần nửa số người dùng Apple Music đã hủy bỏ dịch vụ này

Có vẻ như những người dùng Apple Music trong thời gian thử nghiệm đang dần dần hủy hoặc tạm ngưng sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra, đây cũng là vấn đề gây đầu với ban lãnh đạo Apple ở thời điểm hiện tại: làm sao để có thể giữ chân người dùng?

Cụ thể, báo cáo này chỉ rõ, hiện tại, có khoảng 11% người dùng iOS đã đăng kí dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí thuê bao. Tuy nhiên, 48% trong số này đã và đang hủy bỏ sử dụng Apple Music, và con số đáng thất vọng này sẽ còn tăng dần trong tương lai.

apple music cancel

Dựa vào 11% người dùng iOS đã sử dụng Apple Music, có thể đấy, đây vẫn là một dịch vụ tiềm năng, ngang bằng với lượng người hiện đang mua nhạc trên iTunes. Trong đó, điều đáng nói là Apple Music mới chỉ chưa đầy 2 tháng tuổi, nhưng lại sở hữu lượng người dùng tương đương một dịch vụ có tới vài năm thâm niên.

Tất nhiên, Apple vẫn phải đối diện với một thực tế rằng, ngày càng có nhiều người từ bỏ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này. Bởi chỉ khoảng 61% số người dùng còn lại cho biết, họ sẽ cân nhắc việc tiếp tục sử dụng Apple Music, nhưng quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra vào tháng 10, khi thời gian dùng thử kết thúc.

Bù lại, công ty có trụ sở tại Cupertino cũng nhận về những dấu hiệu khả quan như 28% người dùng trả phí của đối thủ Spotify bắt đầu chuyển sang sử dụng Apple Music, 77% người dùng iOS nhận thức về sự tồn tại của dịch vụ này.

Và nếu con số 10 triệu thuê bao được Apple công bố vào cuối tháng 7 là chính xác, có lẽ, Apple cần nhiều hơn những chiến lược để giữ chân người dùng ở lại với ứng dụng của mình, thay vì dàn dựng những “chiêu trò” xoay quanh cô ca sĩ Taylor Swift.

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Lựa chọn LG G5 hay iPhone 6s Plus

Lựa chọn LG G5 hay iPhone 6s Plus

LG đã cho ra mắt G5 tại sự kiện MWC 2016. Smartphone gây được nhiều chú ý của người dùng với thiết kế kiểu mô đun lạ và độc, vỏ bằng kim loại và được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn. LG G5 được…

MV sáng tạo từ các thiết bị của Apple

MV sáng tạo từ các thiết bị của Apple

Nhóm nhạc người Ukraina – Brunettes Shoot Blondes đã sử dụng rất nhiều thiết bị của Apple để thực hiện một MV có tên “Knock Knock”. Nội dung clip xoay quanh câu chuyện của chàng chai với đôi tai rất lớn nhảy xung quanh màn…

iOS 9 có thể sẽ hiển thị thông tin của số lạ gọi đến

iOS 9 có thể sẽ hiển thị thông tin của số lạ gọi đến

Trong sự kiện WWDC 2015, iOS 9 cho thấy sẽ có nhiều tính năng mới hấp dẫn. Một số tính năng trong đó rất đơn giản chắc chắn những người dùng iPhone sẽ rất thích, như cắm tai nghe và tự động chạy ứng dụng…

Tính năng lọc và chặn tin nhắn spam trên iOS 8.3

Tính năng lọc và chặn tin nhắn spam trên iOS 8.3

Bạn có thể nhanh chóng xóa tin nhắn rác và block số điện thoại đó nhanh gọn với iOS 8.3, ngoài ra Apple cũng bổ xung thêm tính năng tự động lọc tin nhắn thành 2 mảng khác nhau để bạn đỡ bị làm phiền…

Bình luận ()