thiet ke website

Gần nửa số người dùng Apple Music đã hủy bỏ dịch vụ này

Có vẻ như những người dùng Apple Music trong thời gian thử nghiệm đang dần dần hủy hoặc tạm ngưng sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra, đây cũng là vấn đề gây đầu với ban lãnh đạo Apple ở thời điểm hiện tại: làm sao để có thể giữ chân người dùng?

Cụ thể, báo cáo này chỉ rõ, hiện tại, có khoảng 11% người dùng iOS đã đăng kí dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí thuê bao. Tuy nhiên, 48% trong số này đã và đang hủy bỏ sử dụng Apple Music, và con số đáng thất vọng này sẽ còn tăng dần trong tương lai.

apple music cancel

Dựa vào 11% người dùng iOS đã sử dụng Apple Music, có thể đấy, đây vẫn là một dịch vụ tiềm năng, ngang bằng với lượng người hiện đang mua nhạc trên iTunes. Trong đó, điều đáng nói là Apple Music mới chỉ chưa đầy 2 tháng tuổi, nhưng lại sở hữu lượng người dùng tương đương một dịch vụ có tới vài năm thâm niên.

Tất nhiên, Apple vẫn phải đối diện với một thực tế rằng, ngày càng có nhiều người từ bỏ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này. Bởi chỉ khoảng 61% số người dùng còn lại cho biết, họ sẽ cân nhắc việc tiếp tục sử dụng Apple Music, nhưng quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra vào tháng 10, khi thời gian dùng thử kết thúc.

Bù lại, công ty có trụ sở tại Cupertino cũng nhận về những dấu hiệu khả quan như 28% người dùng trả phí của đối thủ Spotify bắt đầu chuyển sang sử dụng Apple Music, 77% người dùng iOS nhận thức về sự tồn tại của dịch vụ này.

Và nếu con số 10 triệu thuê bao được Apple công bố vào cuối tháng 7 là chính xác, có lẽ, Apple cần nhiều hơn những chiến lược để giữ chân người dùng ở lại với ứng dụng của mình, thay vì dàn dựng những “chiêu trò” xoay quanh cô ca sĩ Taylor Swift.

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Những hình ảnh vui nhộn về Apple Watch

Những hình ảnh vui nhộn về Apple Watch

Apple Watch đang nhận được nhiều bình luận về tính năng hữu ích, nhưng lại sở hữu giá bán không phải ai cũng có thể chi trả. Do có giá bán khởi điểm đã hơn 7,5 triệu đồng, chiếc đồng hồ này đang bị không…

Tính năng lọc và chặn tin nhắn spam trên iOS 8.3

Tính năng lọc và chặn tin nhắn spam trên iOS 8.3

Bạn có thể nhanh chóng xóa tin nhắn rác và block số điện thoại đó nhanh gọn với iOS 8.3, ngoài ra Apple cũng bổ xung thêm tính năng tự động lọc tin nhắn thành 2 mảng khác nhau để bạn đỡ bị làm phiền…

Thả rơi điện thoại, thử nghiệm độ bền iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Thả rơi điện thoại, thử nghiệm độ bền iPhone 6 và iPhone 6 Plus

iPhone 6 vẫn tốt khi va chạm từ cạnh bên và mặt sau, nhưng bị nứt màn hình khi va chạm vào mặt trước. Còn iPhone 6 Plus đã bị vỡ khi “tiếp đất” ở cạnh bên. Tuy nhiên, máy còn bị thương nặng hơn…

Lựa chọn LG G5 hay iPhone 6s Plus

Lựa chọn LG G5 hay iPhone 6s Plus

LG đã cho ra mắt G5 tại sự kiện MWC 2016. Smartphone gây được nhiều chú ý của người dùng với thiết kế kiểu mô đun lạ và độc, vỏ bằng kim loại và được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn. LG G5 được…

Bình luận ()