thiet ke website

Đồ chơi độc đáo làm từ bàn phím máy tính

Từ những chiếc bàn phím máy tính cũ bỏ đi, với sự sáng tạo mà chúng đã biến thành những tác phẩm nghệ thuật. Bạn hãy dùng những chiếc bàn phím cũ để tạo ra những sản phẩm sáng tạo thay vì vứt bỏ chúng đi nhé, như bài viết sau ^^

1. Các vật dụng đeo được

Vòng cổ
Đồ chơi độc đáo làm từ bàn phím máy tính

Móc một hoặc nhiều phím qua một sợi dây và thế là bạn đã sở hữu một chiếc vòng cổ hàng độc. Nếu sáng tạo hơn bạn có thể ghép nhiều phím ký tự để tạo thành tên mình hoặc một câu từ ý nghĩa.

Khuyên tai
Đồ chơi độc đáo làm từ bàn phím máy tính
Khuyên tai thì khó làm hơn vòng cổ một chút, tuy nhiên nó cũng không quá khó và chẳng cần đến những dụng cụ đặc biệt.

Nhẫn
Đồ chơi độc đáo làm từ bàn phím máy tính

Chọn một nút có kích thước vừa phải và móc vòng kim loại luồn phía dưới, và thế là bạn đã sở hữu một chiếc nhẫn đảm bảo tiêu chí “hàng độc”.

Vòng tay
Đồ chơi độc đáo làm từ bàn phím máy tính

Cách làm tương tự như vòng cổ nhưng với kích thước nhỏ hơn, bạn nên luồn nhiều phím một cách có chủ đích để chiếc vòng tay mang ý nghĩa hơn.

Cúc áo và áo
Đồ chơi độc đáo làm từ bàn phím

Mấy chiếc nút bàn phím nhỏ cũng rất phù hợp để “chế biến” lại thành cúc áo. Hoặc nếu muốn chơi trội, bạn cũng có thể làm nguyên 1 chiếc áo từ các nút phím như hình dưới.

Bàn phím máy tính

Túi xách

Tương tự như chiếc áo vest trên, bạn có thể xâu một đống phím lại với nhau và sơn màu cho chúng để tạo thành những chiếc túi xách tuyệt đẹp.

Đồ chơi độ làm từ bàn phím máy tính

2. Nội thất

Ghế
Đồ chơi độc từ bàn phím máy tính

Trong hình là chiếc ghế đẩu được làm bởi Nolan Herbut, dùng hơn 2000 chiếc nút bàn phím riêng lẻ.

Đèn

Chiếc đèn trong hình được sáng tạo bởi bàn tay của một người Việt, anh Đinh Công Thành. Bằng việc gắn bàn phím lên các tấm nhựa Acrylic trong suốt và 1 chiếc đèn với ánh sáng mờ ảo đã được tạo ra.

Đồng hồ

Có 12 phím từ F1 đến F12, trùng với 12 số thường thấy trên đồng hồ, vậy tại sao không tận dụng chúng và làm thành một chiếc đồng hồ độc đáo?

Khung ảnh

Đây là một ý tưởng hay, tuy nhiên các ký tự trên mặt bàn phím sẽ gây mất tập trung vào bức ảnh chủ đạo, vì thế bạn nên dùng sơn và sơn mờ các ký tự đó đi.

Trang trí tường

Bức tường nhà bạn quá đơn điệu với chỉ một màu trắng hay vàng? Không muốn dùng giấy dán tường bán sẵn và muốn làm điều gì đó đặc biệt? Hãy đi mua những bàn phím đã hỏng về và gắn chúng lên tường và bạn sẽ có thứ mình muốn.

Tượng và những tác phẩm mang tính nghệ thuật

Nếu có đủ kỹ năng và khả năng sáng tạo thì một bức tượng tuyệt vời hay một bức họa đầy cuốn hút như thế này cũng có thể được tạo ra từ những nút phím vô dụng.

Khối Rubik

Nếu đã chán giải Rubik thì có lẽ bạn nên thử một trò khác khó hơn là tự tạo ra một khối rubik hàng “thửa riêng” giống như này.

3. Đồ dùng văn phòng

Móc chìa khóa

Đây có lẽ là vật dụng thiết thực nhất mà ai cũng có thể tự làm, nó cũng gần giống như làm khuyên tai vậy.

Đinh ghim

Những chiếc đinh ghim bán sẵn thường khá khó cầm, vậy hãy tự chế cho mình những chiếc đinh ghim từ nút phím.

Hộp đựng bút

Những hộp đựng bút bình thường rất nhàm chán, hãy tùy chỉnh chúng bằng cách gắn thêm thật nhiều phím vào với keo dính.

Nam châm

Thay vì nhìn những cục nam châm đen xì thiếu thẩm mỹ, hãy nhét chúng vào dưới những nút phím bỏ không để ghim tài liệu, tranh ảnh.

Bìa sách, vỏ hộp

Với những quyển sổ, sách yêu quý, thay vì vẽ bậy linh tinh lên thì bạn có thể gắn một hàng phím lên như thế này, trông rất lạ mắt và nổi bật. Tương tự như thế với những chiếc hộp nữa.

Hongkiat

Thiet ke logo

Bình luận ()