thiet ke website

Những công cụ giúp máy Mac hoạt động tốt hơn trong Windows với Boot Camp

Windows sẽ hoạt động tốt trong Boot Camp trên máy Mac. Nhưng tuổi thọ pin thấp hơn trong OS X, trackpad không mịn, và bố trí bàn phím hơi lạ. Những công cụ sau sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Cảnh báo: Power Plan Assistant và Trackpad++ hữu ích nhưng chúng sẽ cố cài thêm junkware, do đó hãy cẩn thận trong quá trình cài đặt.

1. Tăng tuổi thọ pin với Power Plan Assistant

Power Plan Assistant là ứng dụng bên thứ ba, giúp thêm một số điều khiển phần cứng cần thiết cho Windows trên máy Mac. Ví dụ, bạn có thể vô hiệu hóa điều chỉnh tự động hoặc tắt hoàn toàn đèn nền bàn phím. Khi bấm nút bàn phím để tăng độ sáng, nó sẽ tự động giảm lại như cũ. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các sóng radio phần cứng, bao gồm cả Wi-Fi và Bluetooth (tắt Wi-Fi, Bluetooth sẽ làm tăng thời lượng pin).

Hãy cài Power Plan Assistant và sử dụng biểu tượng ứng dụng trên khay hệ thống để điều chỉnh các tính năng này.

Power Plan Assistant

Power Plan Assistant

2. Tối ưu trackpad với Trackpad++

Trackpad++ là trình điều khiển thay thế cho trackpad có trong các máy tính xách tay MacBook Air, MacBook Pro của Apple. Trình điều khiển tiêu chuẩn của Apple không làm cho trackpad hoạt động tốt trong Windows như trong Mac OS X. Trackpad++ khiến trackpad “mượt” hơn, điều chỉnh tốc độ con trỏ và việc cuộn bằng hai ngón tay.

Nó cũng thêm các cử chỉ bằng hai, ba và bốn ngón tay như pinch-to-zoom. Trong các phiên bản 64-bit của Windows 7, 8 và 8.1, bạn phải cài Power Plan Assistant trước Trackpad++.

Trackpad

Trackpad++ miễn phí, nhưng hàng tuần sẽ hết hạn và yêu cầu tải về, cài đặt lại, trừ khi bạn “tài trợ” cho nhà phát triển để có được khoá sản phẩm.

Trackpad++

3. Sửa shortcut bàn phím với SharpKeys

SharpKeys là phần mềm Windows nguồn mở, miễn phí giúp ánh xạ lại phím trong Windows. Nếu là người chủ yếu dùng Windows, bạn sẽ muốn thay đổi thứ tự bố trí bàn phím từ Control/Alt/Windows thành Control/Windows/Alt. Nếu chủ yếu dùng Mac, bạn sẽ muốn làm cho phím Command hoạt động như phím Control, nhờ đó có thể tiếp tục sử dụng các shortcut bàn phím Mac OS X quen thuộc trong Windows.

sharpkeys

SharpKeys

Theo Howtogeek

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm nâng cấp RAM cho desktop

Kinh nghiệm nâng cấp RAM cho desktop

RAM (Random Access Memory) là một trong các yếu tố gây ra hiện tượng lag của máy tính. Nên nâng cấp RAM là giải pháp dễ dàng để cải thiện hiệu suất với chi phí thấp, dễ thực hiện. Nhưng trong vài trường hợp thì…

Cách dùng Desktop ảo trong Windows 10

Cách dùng Desktop ảo trong Windows 10

Desktop ảo (Virtual Desktop) đã được Microsoft tích hợp vào Windows 10. Tính năng này cho phép người dùng mở nhiều chương trình một lúc, thuộc nhiều desktop khác nhau để quản lý chúng tốt hơn, thay vì để lộn xộn trên một desktop như…

NeoSpeech Julie, Kate & Paul [full] – Giọng đọc tiếng Anh chuẩn và hay cho Windows

NeoSpeech Julie, Kate & Paul [full] – Giọng đọc tiếng Anh chuẩn và hay cho Windows

Vào thời buổi hiện nay, tiếng Anh là một trong nhưng kĩ năng cần có trong cuộc sống ở tất cả các lĩnh vực. Bạn khó khăn trong việc bắt chước? Bạn ngại khi phải chạy ra công viên tìm một “ông Tây” để nhờ…

Windows 9 với tính năng Multi-Desktop trên phiên bản Technical Preview

Windows 9 với tính năng Multi-Desktop trên phiên bản Technical Preview

Video giới thiệu về Multi-Desktop trên Windows 9 Threshold. Nó khá giống với Mission Control trên Mac hay Workplaces trên Linux. Multi-Desktop cho phép tạo ra nhiều môi trường Desktop khác nhau với các cửa sổ ứng dụng đã mở. Ngoài ra, trong video chúng…

Bình luận ()