thiet ke website

Những công cụ giúp máy Mac hoạt động tốt hơn trong Windows với Boot Camp

Windows sẽ hoạt động tốt trong Boot Camp trên máy Mac. Nhưng tuổi thọ pin thấp hơn trong OS X, trackpad không mịn, và bố trí bàn phím hơi lạ. Những công cụ sau sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Cảnh báo: Power Plan Assistant và Trackpad++ hữu ích nhưng chúng sẽ cố cài thêm junkware, do đó hãy cẩn thận trong quá trình cài đặt.

1. Tăng tuổi thọ pin với Power Plan Assistant

Power Plan Assistant là ứng dụng bên thứ ba, giúp thêm một số điều khiển phần cứng cần thiết cho Windows trên máy Mac. Ví dụ, bạn có thể vô hiệu hóa điều chỉnh tự động hoặc tắt hoàn toàn đèn nền bàn phím. Khi bấm nút bàn phím để tăng độ sáng, nó sẽ tự động giảm lại như cũ. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các sóng radio phần cứng, bao gồm cả Wi-Fi và Bluetooth (tắt Wi-Fi, Bluetooth sẽ làm tăng thời lượng pin).

Hãy cài Power Plan Assistant và sử dụng biểu tượng ứng dụng trên khay hệ thống để điều chỉnh các tính năng này.

Power Plan Assistant

Power Plan Assistant

2. Tối ưu trackpad với Trackpad++

Trackpad++ là trình điều khiển thay thế cho trackpad có trong các máy tính xách tay MacBook Air, MacBook Pro của Apple. Trình điều khiển tiêu chuẩn của Apple không làm cho trackpad hoạt động tốt trong Windows như trong Mac OS X. Trackpad++ khiến trackpad “mượt” hơn, điều chỉnh tốc độ con trỏ và việc cuộn bằng hai ngón tay.

Nó cũng thêm các cử chỉ bằng hai, ba và bốn ngón tay như pinch-to-zoom. Trong các phiên bản 64-bit của Windows 7, 8 và 8.1, bạn phải cài Power Plan Assistant trước Trackpad++.

Trackpad

Trackpad++ miễn phí, nhưng hàng tuần sẽ hết hạn và yêu cầu tải về, cài đặt lại, trừ khi bạn “tài trợ” cho nhà phát triển để có được khoá sản phẩm.

Trackpad++

3. Sửa shortcut bàn phím với SharpKeys

SharpKeys là phần mềm Windows nguồn mở, miễn phí giúp ánh xạ lại phím trong Windows. Nếu là người chủ yếu dùng Windows, bạn sẽ muốn thay đổi thứ tự bố trí bàn phím từ Control/Alt/Windows thành Control/Windows/Alt. Nếu chủ yếu dùng Mac, bạn sẽ muốn làm cho phím Command hoạt động như phím Control, nhờ đó có thể tiếp tục sử dụng các shortcut bàn phím Mac OS X quen thuộc trong Windows.

sharpkeys

SharpKeys

Theo Howtogeek

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

NeoSpeech Julie, Kate & Paul [full] – Giọng đọc tiếng Anh chuẩn và hay cho Windows

NeoSpeech Julie, Kate & Paul [full] – Giọng đọc tiếng Anh chuẩn và hay cho Windows

Vào thời buổi hiện nay, tiếng Anh là một trong nhưng kĩ năng cần có trong cuộc sống ở tất cả các lĩnh vực. Bạn khó khăn trong việc bắt chước? Bạn ngại khi phải chạy ra công viên tìm một “ông Tây” để nhờ…

Cách chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Cách chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Mac là hệ điều hành có hệ sinh thái phần mềm phát triển, nhưng vài chương trình chỉ hỗ trợ Windows. Dù bạn muốn dùng phần mềm kinh doanh hay chơi game máy tính Windows, có nhiều cách để chạy chương trình Windows trên máy…

Thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview

Thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview

Windows 10 Technical Preview là hệ điều hành mới ra mắt cho lập trình viên và các bạn đam mê công nghệ dùng thử. Những cái mới và những cái cũ đều có, bài viết này sẽ giới thiệu các bạn một vài thủ thuật…

Phiên bản Windows sau Windows 8 sẽ là Windows 10

Phiên bản Windows sau Windows 8 sẽ là Windows 10

Microsoft vừa khiến mọi người bất ngờ khi công bố tên chính thức của hệ điều hành Windows kế tiếp là Windows 10. Như vậy là từ Windows 8, chúng ta đã có một “bước nhảy ngoạn mục” lên thẳng Windows 10. Cái tên này…

Bình luận ()