thiet ke website

Những công cụ giúp máy Mac hoạt động tốt hơn trong Windows với Boot Camp

Windows sẽ hoạt động tốt trong Boot Camp trên máy Mac. Nhưng tuổi thọ pin thấp hơn trong OS X, trackpad không mịn, và bố trí bàn phím hơi lạ. Những công cụ sau sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Cảnh báo: Power Plan Assistant và Trackpad++ hữu ích nhưng chúng sẽ cố cài thêm junkware, do đó hãy cẩn thận trong quá trình cài đặt.

1. Tăng tuổi thọ pin với Power Plan Assistant

Power Plan Assistant là ứng dụng bên thứ ba, giúp thêm một số điều khiển phần cứng cần thiết cho Windows trên máy Mac. Ví dụ, bạn có thể vô hiệu hóa điều chỉnh tự động hoặc tắt hoàn toàn đèn nền bàn phím. Khi bấm nút bàn phím để tăng độ sáng, nó sẽ tự động giảm lại như cũ. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các sóng radio phần cứng, bao gồm cả Wi-Fi và Bluetooth (tắt Wi-Fi, Bluetooth sẽ làm tăng thời lượng pin).

Hãy cài Power Plan Assistant và sử dụng biểu tượng ứng dụng trên khay hệ thống để điều chỉnh các tính năng này.

Power Plan Assistant

Power Plan Assistant

2. Tối ưu trackpad với Trackpad++

Trackpad++ là trình điều khiển thay thế cho trackpad có trong các máy tính xách tay MacBook Air, MacBook Pro của Apple. Trình điều khiển tiêu chuẩn của Apple không làm cho trackpad hoạt động tốt trong Windows như trong Mac OS X. Trackpad++ khiến trackpad “mượt” hơn, điều chỉnh tốc độ con trỏ và việc cuộn bằng hai ngón tay.

Nó cũng thêm các cử chỉ bằng hai, ba và bốn ngón tay như pinch-to-zoom. Trong các phiên bản 64-bit của Windows 7, 8 và 8.1, bạn phải cài Power Plan Assistant trước Trackpad++.

Trackpad

Trackpad++ miễn phí, nhưng hàng tuần sẽ hết hạn và yêu cầu tải về, cài đặt lại, trừ khi bạn “tài trợ” cho nhà phát triển để có được khoá sản phẩm.

Trackpad++

3. Sửa shortcut bàn phím với SharpKeys

SharpKeys là phần mềm Windows nguồn mở, miễn phí giúp ánh xạ lại phím trong Windows. Nếu là người chủ yếu dùng Windows, bạn sẽ muốn thay đổi thứ tự bố trí bàn phím từ Control/Alt/Windows thành Control/Windows/Alt. Nếu chủ yếu dùng Mac, bạn sẽ muốn làm cho phím Command hoạt động như phím Control, nhờ đó có thể tiếp tục sử dụng các shortcut bàn phím Mac OS X quen thuộc trong Windows.

sharpkeys

SharpKeys

Theo Howtogeek

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

[Fshare] Link tải Windows 10 Pro Insider Preview Build 10159

[Fshare] Link tải Windows 10 Pro Insider Preview Build 10159

zFull.net xin giới thiệu đến các bạn bản Windows 10 build 10159 mới nhất với những nâng cấp đáng giá từ Microsoft. Đây là bản Preview mới nhất cho tới thời điểm này. Giúp bạn từng bước tiến đến Windows 10 chính thức sắp ra…

iPadian – Sử dụng iOS trên Windows

iPadian – Sử dụng iOS trên Windows

Bạn có muốn dùng thử các ứng dụng iOS trên Windows? Thực tế thì không thể nhưng phần mềm giả lập dưới đây có thể giúp bạn tận hưởng được đa số nhu cầu dùng thử của mình. Giao diện trực quan và đầy tính…

Cách thêm dữ liệu vào file ISO trên Windows

Cách thêm dữ liệu vào file ISO trên Windows

Việc chỉnh sửa file ISO có khả năng boot (Bootable) rất dễ và không phải dùng đến những phần mềm phức tạp. Bạn chỉ cần dùng những công cụ đơn giản và làm đúng theo các bước thì việc thêm các dữ liệu vào file…

Kinh nghiệm nâng cấp RAM cho desktop

Kinh nghiệm nâng cấp RAM cho desktop

RAM (Random Access Memory) là một trong các yếu tố gây ra hiện tượng lag của máy tính. Nên nâng cấp RAM là giải pháp dễ dàng để cải thiện hiệu suất với chi phí thấp, dễ thực hiện. Nhưng trong vài trường hợp thì…

Bình luận ()