thiet ke website

Infinit – Phần mềm chia sẻ file giữa Windows, Mac, iOS và Android

Inifinit là ứng dụng chuyển file tốc độ cao tương thích với hầu hết những hệ điều phổ biến hiện nay, bao gồm Windows, OS X, iOS và Android. Bạn có thể dùng Inifinit để gửi file giữa các máy của mình, hoặc gửi cho bạn bè.

phần mềm chia sẻ file giữa win mac ios android

Ứng dụng này không dùng máy chủ trung gian, mà sử dụng giao thức ngang hàng để gửi trực tiếp dữ liệu giữa các thiết bị. Vì thế tốc độ sẽ nhanh hơn đáng kể so với việc gửi file bằng Dropbox, Google Drive hay OneDrive… Ngoài ra, Inifinit cũng không bắt buộc hai máy phải dùng chung một Wi-Fi, có thể gửi file từ nhà mình sang nhà bạn bè, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn.

Bạn phải tải Inifinit tại đây. Sau khi tải và cài đặt. Trong lần đầu tiên chạy, bạn cần phải đăng kí một tài khoản để Inifinit biết được bạn là ai để mà gửi dữ liệu cho chính xác.

Tiếp đó bạn đăng nhập tài khoản của mình vào thiết bị thứ hai, thứ ba gì đó tùy vào nhu cầu. Ở đây mình sẽ trình diễn việc gửi file từ OS X sang Android, cách gửi từ Windows hay từ iOS thì thực hiện hoàn toàn tương tự.

Gửi file từ máy tính sang di động

Sau khi bạn cài và chạy Inifinit thì nó sẽ hiển thị một icon mới trên thanh status bar của chúng ta. Nhấn vào đây, một danh sách những người nào có trong danh bạ của bạn cũng dùng Inifinit, ngoài ra còn có thêm mục My Mobile. My Mobile chính là chiếc điện thoại Android mà mình đã đăng nhập cùng tài khoản Inifinit đấy. Trong ví dụ này mình gửi cho chính mình nên sẽ chọn “My Mobile”, còn bạn muốn gửi cho bạn bè mình thì nói họ đăng kí Inifinit rồi đưa bạn địa chỉ email là được.

chuyển file giữa các hệ điều hành

Nhấn tiếp vào nút có hình bức thư, sau đó kéo thả file muốn gửi vào ô “Drop files here”. Ngay lập tức file sẽ được “bắn” sang thiết bị di động trong tích tắc. Trên máy Android của bạn lúc này sẽ có một thông báo của Inifinit yêu cầu mở app. Nhấn vô đó, app sẽ tự mở và ngay lập tức file sẽ bạn sẽ được lưu về. Vậy là xong rồi đó, giờ thì bạn có thể thoải mái mở hay chỉnh sửa các file trên Android y như bình thường.

gửi file giữa các thiết bị

Gửi file từ di động sang máy tính

Bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng hình tròn màu đỏ cam với icon lá thư. Đây chính là nút gửi, nhấn vào, chọn file hoặc hình cần gửi, sau đó chọn người nhận là xong. Bạn vẫn có thể thoát app ra chứ không bắt buộc phải mở hoài, quá trình gửi nhận vẫn được tiếp tục một cách bình thường. Trên máy tính của người nhận cũng sẽ báo lên thông báo là đang nhận file, như quy trình bên trên thôi chứ không có gì khác. Mặc định file sẽ được lưu vào thư mục Downloads của máy tính.

Lưu ý: Hiện nay, do bảo mật nên Inifinit chỉ cho phép gửi hình ảnh và video từ di động sang máy tính, còn từ máy tính sang di động thì gửi file gì cũng được.

gửi file giữa các thiết bị

Gửi file bằng link

Bạn có thể upload tạm file lên máy chủ của Inifinit trong thời gian ngắn, khi đó sẽ có một đường link đến file. Đường link này sẽ hữu dụng khi bạn cần gửi 1 file cho rất nhiều người, lúc này thì cách gửi link sẽ nhanh hơn là việc gửi trực tiếp cho từng bạn một. Tất nhiên, việc chia sẻ link như thế này sẽ chậm hơn so với gửi trực tiếp bởi Inifinit phải tốn công đoạn upload và download, tức là không khác gì so với các dịch vụ đám mây khác.

Tùy tình huống mà bạn có thể chọn lựa cách gửi file cho phù hợp nhé.

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

HERE Maps beta trên Android: Ứng dụng Maps từ Nokia

HERE Maps beta trên Android: Ứng dụng Maps từ Nokia

Gần đây, Nokia vừa cho ra mắt ứng dụng HERE, ứng dụng bản đồ của hãng Nokia. Và bây giờ, Google Maps trên Android đã có đối thủ. Cùng xem những khả năng mà HERE Maps có thể làm được nha! Một trong những điểm…

Những ứng dụng Android hay dành cho học sinh, sinh viên

Những ứng dụng Android hay dành cho học sinh, sinh viên

Hiện nay, học sinh, sinh viên sỡ hữu thiết bị smartphone là vấn đề hết sức phổ biến. Nhưng nếu chỉ dùng smartphone để online facebook, skype, zalo, chụp hình, lướt web,… thì thật lãng phí. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho…

Các tính năng mới của Google Calendar phiên bản mới trên Android

Các tính năng mới của Google Calendar phiên bản mới trên Android

Phần mềm mới của Google với thiết kế mang phong cách Material Design đã chính ra mắt người dùng, đó là Google Calendar. Sử dụng màu sắc tươi tắn và phẳng như Inbox vừa được phát hành, Google Calendar đã trở nên đẹp và dễ…

5 ứng dụng chụp ảnh tự sướng miễn phí

5 ứng dụng chụp ảnh tự sướng miễn phí

Chụp ảnh “tự sướng” hay selfie hiện đang là trào lưu trong giới trẻ. Theo thống kê thì cứ 2 người sở hữu thiết bị di động thì 1 trong đó là smartphone. Vì thế các ứng dụng giúp hỗ trợ chụp ảnh xuất hiện…

Bình luận ()