thiet ke website

Cài hệ điều hành Android trên máy tính – Dùng ROM Remix OS

RemixOS là một hệ điều hành được tuỳ biến lại từ Android 5.0. Bản mà mình giới thiệu với anh em đã được cùng phát triển với nhóm Android x86 để giúp nó hoạt động tốt trên hầu hết PC chạy chip Intel / AMD. RemixOS ngon ở chỗ hỗ trợ Play Store và các dịch vụ Google nên anh em có thể thoải mải cài thêm app vào chiếc máy tính của mình. Ngoài ra nó còn có khả năng chạy các app Android dưới dạng cửa sổ chẳng khác gì Windows nên rất tiện và hay, nhất là khi dùng trên laptop hay desktop. Cuối cùng, RemixOS cho phép chúng ta sử dụng chuột và bàn phím để điều hướng chứ không cần phải có màn hình cảm ứng. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn anh em cách cài RemixOS vào ổ USB và trải nghiệm nó.
Cài Android lên máy tính

1. Chuẩn bị

 • Ổ USB 2.0 hoặc 3.0 dung lượng ít nhất 8GB. Nên dùng ổ 3.0 thì tốc độ sẽ nhanh hơn
 • File ISO của RemixOS: RemixOS
 • Ứng dụng đánh file ISO ra ở USB: RemixOS USB Tool
 • Một chiếc máy tính có chuột và bàn phím, có Wifi

2. Tiến hành

Bước 1: Format ổ USB của bạn theo định dạng FAT32. Lưu ý không chấp nhận exFAT.
Bước 2:

 • Với máy tính Windows:
  Sử dụng công cụ đánh file ISO đã tải về ở trên, chọn đường dẫn tới file ISO, chọn tên ổ USB của bạn rồi nhấn OK để việc ghi file ISO được bắt đầu tiến hành.
  Lưu ý: nếu bạn có dùng Windows Defender, bạn phải vô hiệu hoá nó đi. Mình chưa thử với các phần mềm chống virus khác nhưng nhiều khả năng là bạn cũng sẽ phải vô hiệu hoá tạm thời nó đi nếu không muốn quá trình đánh file ISO bị lỗi.
  Android trên máy tính
 • Với máy Mac:
  Đầu tiên bạn hãy để file ISO đã download về trên Desktop của mình. Sau đó, chạy ứng dụng Terminal lên và gõ vào dòng lệnh sau:

  hdiutil convert -format UDRW -o Desktop/RemixISO.img Desktop/RemixISO.iso

  Nhấn Enter để lệnh bắt đầu chạy. Nó sẽ đổi file ISO của chúng ta thành định dạng IMG tương thích với Mac.
  Tiếp tục gõ lệnh sau:

  diskutil list

  Trong cửa sổ Terminal lúc này sẽ xuất hiện danh sách các ổ đĩa đang được kết nối với máy tính. Tìm đúng ổ USB của bạn, sẽ thấy chữ diskX với chữ là một số bất kì tương ứng với từng máy.
  Gõ lệnh này để giúp USB của chúng ta có khả năng boot nữa là xong, nhớ thay chữ X bằng số ứng với ổ USB của bạn:

  diskutil unmountDisk /dev/diskX
  sudo dd if=Desktop/RemixISO.img
  of=/dev/rdiskX bs=1m
  diskutil eject /dev/diskX

3. Trải nghiệm

Giờ thì bạn đã có trong tay một ổ USB chứa RemixOS, chúng ta sẽ cho máy tính chạy lên từ ổ này. Về cơ bản thì nó cũng giống như khi bạn boot bằng mọi ổ USB khác, tức là bạn phải tắt hẳn PC của mình đi, sau đó khởi động lên lại. Trong lúc máy vừa chạy lên, bạn phải nhấn một phím nào đó để xuất hiện danh sách những ổ boot đang gắn vào máy, và phím này sẽ tuỳ thuộc vào nhà sản xuất. Ở MacBook là nhấn giữ nút Option, ở máy Acer là F9, Asus là F8 hoặc Esc, Dell là F12… Anh em có thể vào đây này để tra cứu phím boot của máy mình là gì.
Sau khi menu boot đã hiện lên, anh em sẽ thấy ổ USB của mình trong đó, chọn vào để hệ thống khởi động là xong. Anh em sẽ được hỏi là muốn chạy RemixOS ở chế độ nào, có hai cái để chọn:
Guest Mode: chế độ này không lưu lại các dữ liệu của bạn, mỗi lần bạn khởi động lại thì RemixOS sẽ reset lại như mới
Resident Mode: chế độ này cho phép lưu lại dữ liệu đầy đủ (lưu trên USB, không ảnh hưởng tới ổ cứng máy tính), lần sau mở lên bạn đã có hết data của mình, không phải thiết lập lại từ đầu. Nếu chọn Resident Mode, lần đầu khởi động có thể mất đến 10-15 phút tuỳ ổ USB và cấu hình máy tính của bạn.
Chọn chế độ xong thì chờ cho RemixOS chạy lên và bắt đầu trải nghiệm thôi. Khúc này về sau thì giống như cách xài máy tính bảng Android không khác gì cả.

4. Một số trải nghiệm ban đầu

 • Hệ điều hành chạy rất nhanh và muợt mà (thử trên MacBook Pro Retina 15″)
 • Giao diện thân thiện, có desktop giống Windows, nơi bạn có thể đặt các icon ứng dụng lên.
 • Có taskbar cũng giống Window để bạn xem những app nào đang chạy đa nhiệm
 • Các app chạy lên có thể thu nhỏ thành dạng cửa sổ, có vẻ như không bị giới hạn số lượng cửa sổ. Mỗi cửa sổ có thể đóng, minimize, maximize chả khác gì Windows cả. Có điều mình chưa biết cách resize cửa sổ (hoặc tại chuột của mình không ăn)
 • Có Play Store, Gmail và nhiều dịch vụ khác của Google. Anh em có thể download tất cả các app về xài, lúc đó giao diện của chúng sẽ theo kiểu tablet
 • Mình chưa tìm được cách gõ tiếng Việt trên RemixOS
 • Có con trỏ chuột để điều hướng dễ hơn, có menu chuột phảiHầu hết phần cứng trên máy tính của mình đều tương thích với RemixOS: bàn phím gõ ngon, chuột xài tốt, kể cả thao tác cuộn

Tinh tế

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Smartphone 33.000đ xuất hiện tại Ấn Độ

Smartphone 33.000đ xuất hiện tại Ấn Độ

Mới đây, một nhà sản xuất điện thoại Namotel đã giới thiệu một chiếc smartphone chạy Android mang tên Acche Din với giá cực rẻ là 99 Rupee Ấn. Tuy có giá rẻ như cho nhưng chiếc smartphone này có cấu hình khá ổn với…

Red Star 3.0: Hệ điều hành giao diện Mac OS của Triều Tiên

Red Star 3.0: Hệ điều hành giao diện Mac OS của Triều Tiên

Bắc Triều Tiên luôn sử dụng một hệ điều hành riêng của mình với tên gọi Red Star và phiên bản 3.0 đã bị rò rỉ hình ảnh lên Internet trong thời gian qua. Hệ điều hành Red Star 2.0 trước đó có giao diện…

Ghost Windows XP SP3 Luxury 2015 – Bản Ghost dành cho game thủ

Ghost Windows XP SP3 Luxury 2015 – Bản Ghost dành cho game thủ

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn bản ghost hệ điều hành Windows XP dành riêng cho game thủ, tối ưu hệ điều hành, giúp chơi game mượt mà hơn, tận dụng tối đa hiệu suất của…

Tải Ghost Windows XP SP3 full soft, tự nhận driver 2016

Tải Ghost Windows XP SP3 full soft, tự nhận driver 2016

Bản ghost đa cấu hình này được làm lại từ bản của Văn Chiến. Để hợp với nhu cầu của các bạn, mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Dùng Windows nguyên gốc, không bỏ bất cứ thành phần nào để đảm bảo tính…

Bình luận ()