thiet ke website

Những thủ thuật hay mà người dùng iOS 8 nên biết

Khi vừa cho ra mắt, iOS 8 đã gặp một số lỗi nhỏ, Apple liên tục cập nhật các phiên bản vá lỗi cho hệ điều hành của mình. 20 thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ iPhone của mình.

thu thuat ios 8

1. Truy xuất nhanh các số liên lạc gần đây

truy xuất nhanh các số liên lạc gần đây

Bạn chỉ cần nhấp đúp vào nút Home và giao diện đa nhiệm sẽ xuất hiện. Nhưng ở phía trên sẽ là một danh sách các địa chỉ liên lạc gần đây của bạn.

Chỉ cần nhấn vào một hình ảnh cá nhân làm xuất hiện những lựa chọn để nhắn tin văn bản, thực hiện cuộc gọi thoại hoặc FaceTime. Nhấn vào một hình ảnh một lần nữa để trở về giao diện chính. Tính năng này cho phép bạn quét danh sách “Recents” qua bên phải để làm xuất hiện những nút gọi nhanh các số liên lạc trong danh sách “Favorites” chỉ định trước.

2. Xem ứng dụng nào hao pin nhất

ung dung hao pin ios 8

Hầu hết người dùng iPhone, pin là vấn đề nan giải. Nhưng với iOS 8, Apple đã xây dựng thêm mục giúp người dùng có thể kiểm soát các ứng dụng tốn pin nhiều nhất.

Bạn có thể vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage và có thể xác định những ứng dụng ăn pin nhất.

Có thể một vài ứng dụng chạy nền mà bạn không hề biết. Cách này cho phép bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng trên iOS.

3. Thông báo khi nhận email quan trọng

thong bao khi nhan email quan trong

Nếu bạn vừa gửi một email quan trọng và đang chờ hồi âm, bạn sẽ không cần liên tục kiểm tra email trong iOS 8. Bạn có thể tạo ra một lá cờ cho một tin nhắn cụ thể để iOS sẽ thông báo khi nhận được email hồi đáp.

Để thực hiện, chỉ cần quét qua trái trên bất kì một tin nhắn email nào đó và nhấn nút “More“, trong đó bạn có thể chọn “Notify Me…“. Bạn sẽ nhận được thông báo khi có ai đó trả lời email.

4. Sử dụng Siri bằng giọng nói

sử dụng siri bằng giọng nói

Để kích hoạt trợ lí giọng nói này, chỉ cần nói “Hey Siri” rồi cung cấp yêu cầu cho Siri. Lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động khi thiết bị iOS của bạn đang nối vào nguồn điện.

Trước khi sử dụng tính năng kích hoạt bằng giọng nói, bạn phải bật nó bằng cách vào Settings -> General -> Siri và sau đó bật tính năng “Allow ‘Hey Siri’” lên.

5. Tìm vị trí cuối cùng của iPhone

tim vi tri cuoi cua iphone

Tren iOS 8, Apple đã thêm một tính năng giúp bạn tìm thấy thiết bị iOS của mình khi nó có vẻ như đã biến mất. Tính năng này được gọi là “Send Last Location“, nó sẽ tự gửi cho bạn các vị trí cuối cùng được biết đến của thiết bị iOS khi pin đang ở mức thấp. Điều này rất tốt vì một khi pin hết hẳn, tính năng “Find my iPhone” sẽ không giúp đỡ được gì.

Để kích hoạt, vào Settings -> iCloud -> Find Mi iPhone và chuyển nút “Send Last Location” sang chế độ ON.

6. Nghe nhanh tin nhắn âm thanh

nghe nhanh tin nhan am thanh

Khi có một tin nhắn âm thanh, bạn chỉ cần nâng cao điện thoại đến tầm tai và tin nhắn sẽ bắt đầu được phát tự động.

Mặc định thì tính năng này được bật, bạn có thể được tắt bằng cách vào mục Settings -> Messages và kéo xuống rồi điều chỉnh tùy chọn “Raise to Listen” sang chế OFF.

7. Gửi nhanh tin nhắn âm thanh

gui tin nhanh am thanh

Bây giờ đã có một biểu tượng micro nằm ở góc phải bên dưới của màn hình tin nhắn. Nếu bạn bấm và giữ biểu tượng, sẽ xuất hiện một cửa sổ để tự động bắt đầu ghi âm một tin nhắn âm thanh.

8. Xem thông tin thời tiết chi tiết

xem thong tin thoi tiet ios 8

Khi xem thông tin thời tiết của một thành phố, bạn di chuyển đến dưới cùng màn hình nơi trình bày các thông tin thời tiết bổ sung, bao gồm cả các chi tiết liên quan đến mưa, áp suất không khí, độ ẩm và thậm chí tốc độ gió thổi.

9. Tải trước trang web để xem nhanh hơn trong Safari

tai truoc trang web safari

Thiết lập bằng cách vào Settings -> Safari -> Preload Top Hit và chuyển sang ON, Safari sẽ tải trước những kết quả tìm kiếm mà bạn đã thực hiện. Nếu dung lượng dữ liệu là mối quan tâm, đặc biệt là khi sử dụng mạng di động, bạn nên tắt chế độ này để tiết kiệm.

10. Quét thẻ tín dụng vào iOS 8

quet the tin dung ios 8

Thay vì nhập thông tin thẻ tín dụng bằng tay trong Safari của iOS 8, bạn có thể chụp ảnh thẻ tín dụng của mình và iOS sẽ tự động lưu tất cả các trường cần thiết.

Hãy vào Settings -> Safari -> Passwords & AutoFill -> Saved Credit Cards -> Add Credit Card. Bạn cũng có thể nhập thông tin thẻ tín dụng bằng tay hoặc sử dụng máy ảnh của thiết bị. Điều này đặc biệt hữu ích một khi dịch vụ thanh toán Apple Pay bắt đầu được đưa vào sử dụng.

11. Nhập văn bản nhanh với QuickType trong Messages

nhap van ban nhanh quicktype

Ứng dụng Messages trong iOS 8 đã tích hợp khả năng đoán từ khi nhập văn bản rất hiệu quả. Messages sẽ “học” cách mỗi người dùng khi nhập văn bản và sẽ thông báo những cụm từ thích hợp với từng người. Như vậy, Messages có thể cung cấp những từ ngữ trang trọng khi giao tiếp với sếp và những từ ngữ mang tính thân mật hơn khi chat với bạn bè, người thân.

Nếu không thích QuickType, bạn có thể tắt đi bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng hình quả địa cầu bên cạnh bàn phím, sau đó chuyển “Predictive” sang OFF.

12. Gửi nhanh tin nhắn video trong Messages

gui tin nhanh video

Từ trong giao diện chính của Messages, nhấn và giữ biểu tượng camera ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn có thể nhấn nút đỏ để quay video và gửi tin nhắn video cho bạn bè. Nhấn nút đỏ lần nữa để ngừng quay rồi nhấn biểu tượng mũi tên đi lên để gửi đoạn video đó.

13. Yêu cầu phiên bản desktop của một trang web di động

yeu cau phien ban desktop website

Đôi khi bạn không muốn xem các trang web ở chế độ di động ít thông tin. Để thực hiện, nhấn vào thanh địa chỉ URL của Safari để làm xuất hiện cửa sổ Favorites. Sau đó, cuộn xuống phía dưới đến tùy chọn để thêm trang web này vào danh sách Favorites và xem nó ở phiên bản để bàn.

14. Tối ưu dung lượng ảnh iPhone

toi uu dung luong anh

Nếu sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh, bạn có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ của mình bằng cách chỉ lưu những hình ảnh tối ưu trên thiết bị iOS.

Bạn vào Settings -> Photos và chọn “Optimize iPhone Storage“. Điều này sẽ đảm bảo rằng các hình ảnh được lưu trữ trên điện thoại của bạn không phải là những hình ảnh chất lượng đầy đủ vốn không phải luôn luôn cần thiết để xem trên màn hình nhỏ.

15. Chỉnh thời gian chụp ảnh tự động

chỉnh thời gian chụp tự động

Bạn mở ứng dụng Camera và sẽ thấy một biểu tượng đồng hồ nằm ở phần trên bên phải của màn hình. Nhấp vào đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thiết lập bộ đếm thời gian 3 hoặc 10 giây. Tiếp theo, hãy nhấp vào nút chụp và bộ đếm thời gian sau đó sẽ bắt đầu đếm ngược, giúp bạn có thời gian để chụp cùng mọi người.

16. Quay video Slo-Mo tốc độ 240fps

quay video toc do 240fps

Bạn có thể quay một đoạn video chiếu chậm (slo-mo) với tốc độ lên đến 240fps (khung hình/giây). Khi đang ở trong ứng dụng Camera của iOS 8, chỉ cần quét nhẹ qua bên phải cho đến khi tùy chọn “Slo-Mo” được chọn và bạn có thể bắt đầu quay.

17. Duyệt web riêng tư với DuckDuckGo

duyet web rieng tu ios 8

Apple đã thêm cơ chế tìm kiếm DuckDuckGo vào iOS 8. Đây là tính năng hướng đến việc bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng và trái với dịch vụ của Google, DuckDuckGo sẽ không theo dõi những gì người dùng tìm kiếm trên các trang web. Để chọn DuckDuckGo làm dịch vụ tìm kiếm mặc định, hãy vào mục Settings -> Safari -> Search Engine và chọn DuckDuckGo thay vì các dịch vụ khác như Google, Yahoo!, Bing.

18. Ẩn hình ảnh riêng tư

an hinh anh rieng tu

Nếu bạn có những hình ảnh và vì lí do nào đó bạn chỉ muốn giữ riêng để xem, nhấn và giữ lên bức ảnh đó rồi chọn tùy chọn “Hide”. Lưu ý là thao tác này chỉ đơn giản gỡ bỏ ảnh khỏi thư mục Years –> Collections –> Moments.

Những bức ảnh mà bạn đã chọn ẩn vẫn có thể xem được trong thư mục “Albums”.

19. Tự động xóa tin nhắn sau 30 ngày

tu dong xoa tin nhan

Tin nhắn khiến dung lượng lưu trữ nhanh cạn kiệt, nhất là khi bạn gửi và nhận nhiều hình ảnh. Bạn có thể thiết lập để iOS tự động xóa tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định, như sau 30 ngày, hay thậm chí sau một năm. Hãy vào Settings -> Messages -> Keep Messages và chọn một tùy chọn phù hợp với bạn.

20. Xem thời gian tin nhắn được gửi

xem thoi gian tin nhan duoc gui

Tính năng này rất hữu ích cho người dùng mới. Để xem một tin nhắn trong ứng dụng Messages được gửi đi khi nào, chỉ cần đơn giản quét qua trái trong màn hình hiển thị các tính nhắn và sẽ thấy thời gian gửi xuất hiện bên cạnh mỗi tin nhắn.

Theo MakeTechEasier

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Những thủ thuật hay khi dùng Skype

Những thủ thuật hay khi dùng Skype

Skype là phần mềm hỗ trợ chat, gọi video tốt nhất hiện nay. Vì vậy, Microsoft đã liên tục nâng cấp và hỗ trợ những tính năng mới hấp dẫn cho nó. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẹo nhỏ khá…

Cách tiết kiệm pin cho thiết bị sử dụng iOS 8

Cách tiết kiệm pin cho thiết bị sử dụng iOS 8

Bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả pin, và sử dụng pin tiết kiệm khi dùng iOS 8. Tìm ứng dụng gây tốn pin nhiều nhất iOS 8 có một tính năng mới giúp theo dõi và quản lí các ứng dụng…

Vài thủ thuật nhỏ thú vị cho iOS 8

Vài thủ thuật nhỏ thú vị cho iOS 8

Cuối cùng iOS 8 cũng đã chính thức được sử dụng cho các máy iPhone, iPod và iPad. Đây là phiên bản có nhiều tính năng mới trên iOS, như việc chia sẻ tập tin bằng Wi-Fi với máy Mac, cài đặt bàn phím từ…

Cách tiết kiệm pin iOS 8 trên iPhone

Cách tiết kiệm pin iOS 8 trên iPhone

Pin là một vấn đề luôn được chú ý khi sử dụng smartphone, khi nâng cấp lên iOS 8, hầu hết các thế hệ iPhone cũ của Apple đều gặp tình trạng pin kém đi, sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn…

Bình luận ()