thiet ke website

Cách tiết kiệm pin cho thiết bị sử dụng iOS 8

Bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả pin, và sử dụng pin tiết kiệm khi dùng iOS 8.

Tìm ứng dụng gây tốn pin nhiều nhất

iOS 8 có một tính năng mới giúp theo dõi và quản lí các ứng dụng sử dụng pin như thế nào. Bạn có thể vào tính năng này từ Settings > General > Usage > Battery Usage.

Bạn có thể thấy danh sách các ứng dụng và tổng % pin mà nó sử dụng qua thời gian 24h hoặc 7 ngày vừa qua. Từ đó bạn có thể biết được ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất và có cách “làm việc” với nó như xóa hoặc đóng nó hoàn toàn.

Nên tải ứng dụng khi đang sạc pin

Với việc kết nối đang có vấn đề như hiện nay thì việc tải ứng dụng khi sử dụng pin sẽ dễ dẫn đến tình trạng nóng máy và thời lượng pin sụt giảm nhanh chóng (do máy phải chuyển qua lại liên tục giữa các đầu tín hiệu để dò tìm nơi có thể kết nối). Do đó, khi cần tải ứng dụng nào đó, bạn nên cắm sạc và bắt đầu.

Tắt vài tính năng hệ thống không cần thiết

Như trên iOS 7, bạn nên tắt một số tính năng và chức năng không cần thiết hoặc không dùng đến như sau:

Tính năng tự động cập nhật và tải ứng dụng – Auto App Updates: Truy cập vào Settings -> iTunes & App Store và tắt các mục trong nhóm Automatic Downloads và tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền – Background App Refreshing: Vào Settings -> General -> Background App Refresh và lựa chọn gạt tắt các ứng dụng không cần thiết

Chức năng định vị – Location Services: Truy cập vào Settings -> Privacy -> Location Services, sau đó tiến hành lựa chọn ứng dụng nào có thể sử dụng vị trí hiện tại của bạn hoặc không cho phép.

Tính năng chia sẽ vị trí – Share My Location: Truy cập vào Settings -> Privacy -> Location Services – > Share My Location và gạt tắt ở tùy chọn Share My Location.

Tính năng tạo hiệu ứng góc nhìn – Motion: Truy cập vào Settings -> General -> Accessibility và bật tùy chọn Reduce Motion.

Tắt Bluetooth, Wi-Fi, DATA hoặc 3G khi không dùng đến

Nếu bạn không sử dụng các kết nối Bluetooth, Wi-Fi hoặc DATA hay 3G thì bạn nên tắt chúng đi, điều này sẽ tiết kiệm được kha khá thời lượng pin cho thiết bị.

Không sử dụng hình nền động

Hình nền động giúp thiết bị trở nên lung linh hơn nhưng nó cũng ăn bớt nhiều thời lượng pin của thiết bị. Do đó tốt nhất bạn nên chọn hình nền khác bằng cách truy cập vào Settings -> Wallpaper & Brightness.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Vấn đề này có khá nhiều ý kiến xung quanh nhưng theo theo kinh nghiệm của những người dùng thì các ứng dụng chạy nền cũng là nguyên nhân làm tiêu hao pin của máy.

Do đó, tốt nhất bạn nên tắt hoàn toàn ứng dụng nào không dùng nữa bằng cách nhấn 2 lần vào nút Home và tiến hành tắt chúng.
Trên đây là vài thủ thuật nhỏ giúp người dùng tiết kiệm được thời lượng pin cho thiết bị đang chạy iOS 8. Chúc các bạn thành công!

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Bộ hình nền chính thức của iOS 8 (iPhone 6)

Bộ hình nền chính thức của iOS 8 (iPhone 6)

Bộ hình nền này được người ta lấy ra từ file cài đặt của iOS 8 phiên bản GM cho nên toàn bộ đều là hình chính thức, chỉ có điều nó đã được chỉnh sửa lại để phù hợp với iPhone 5 và 5s….

Vài thủ thuật nhỏ thú vị cho iOS 8

Vài thủ thuật nhỏ thú vị cho iOS 8

Cuối cùng iOS 8 cũng đã chính thức được sử dụng cho các máy iPhone, iPod và iPad. Đây là phiên bản có nhiều tính năng mới trên iOS, như việc chia sẻ tập tin bằng Wi-Fi với máy Mac, cài đặt bàn phím từ…

Ghost Windows 7 Ultimate 2015 siêu nhẹ, nhanh (32bit, 64bit) [No soft, no driver]

Ghost Windows 7 Ultimate 2015 siêu nhẹ, nhanh (32bit, 64bit) [No soft, no driver]

Bản Ghost Windows 7 Ultimate gọn nhẹ siêu nhanh (x86-x64) no soft & no driver version final for ES4 Bản ghost này làm ra hồi đầu tháng 12 và đến bây giờ là gần cuối tháng. Đã được test kĩ và cảm thấy không có…

Những thủ thuật hay mà người dùng iOS 8 nên biết

Những thủ thuật hay mà người dùng iOS 8 nên biết

Khi vừa cho ra mắt, iOS 8 đã gặp một số lỗi nhỏ, Apple liên tục cập nhật các phiên bản vá lỗi cho hệ điều hành của mình. 20 thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ iPhone của mình. 1….

Bình luận ()