thiet ke website

Files Go: Ứng dụng giống Airdrop của Google, quản lý và gửi file bằng Bluetooth

Google sắp cho ra ứng dụng Android mới là Files Go để người dùng có thể quản lý file một cách dễ dàng và hiệu quả. Ứng dụng này có thể sắp xếp, chuyển file và dọn dẹp files rác khi cần. Files Go dự kiến sẽ phát hành trên toàn thế giới vào đầu tháng 12 tới.

files go google

Files Go giúp người dùng quản lý, dọn dẹp và chuyển file tiện lợi.

Quản lý dữ liệu thông minh

9to5Google là trang web đầu tiên phát hiện ra ứng dụng này trên Play Store nhưng nó mới chỉ ở dạng early-access nhằm mục đích thử nghiệm và hiện đã bị gỡ. Tuy chưa thể trải nghiệm hoàn chỉnh nhưng 9to5Google đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về Files Go nhờ đoạn miêu tả cũng như loạt ảnh chụp màn hình đăng tải kèm với ứng dụng trên Play Store.

Files Go sở hữu khả năng quản lý dữ liệu kết hợp với chuyển dữ liệu và dọn dẹp bộ nhớ di động. Giao diện chính sẽ cho người dùng thấy tổng dung lượng bộ nhớ đang bị sử dụng và đưa ra một số công cụ để giúp xóa bỏ những dữ liệu rác. Bên cạnh đó, Files Go cũng có thể quét qua những khu vực có nguy cơ “quá tải” dữ liệu thừa, như các ứng dụng trò chuyện chẳng hạn.

gửi file bằng bluetooth trên android

Giao diện chính luôn hiển thị dung lượng bộ nhớ hiện tại của smartphone.

Files Go còn liệt kê, phân loại dữ liệu thành nhiều thư mục riêng như Ảnh, Video, Âm nhạc cũng như thư mục lưu trữ các file nhận từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp người dùng quản lý và lọc file dễ dàng, từ đó có thể truy cập, xử lý và xóa các file không cần thiết nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể chọn chỉ hiển thị các dữ liệu từ camera, bao gồm cả ảnh chụp màn hình hay những hình ảnh sử dụng trong các ứng dụng trò chuyện.

google files go

Các tệp tin được sắp xếp vào các thư mục khác nhau.

Files Go còn có thể dọn dẹp bộ nhớ hiệu quả. Tất nhiên là tiện ích làm sạch của Google Photos cũng đã rất hữu ích rồi nhưng phạm vi hoạt động của Files Go còn rộng hơn thế nữa.

Chuyển file tiện lợi bằng Bluetooth qua các thiết bị khác

Và điểm đáng chú ý nhất của Files Go chính là khả năng chuyển file (truyền dữ liệu) qua Bluetooth, đồng nghĩa với việc người dùng có thể chia sẻ dữ liệu với những người khác ngay cả khi thiết bị không được kết nối với Wi-Fi, khá giống với AirDrop của Apple. Điểm khác biệt (theo ảnh chụp màn hình của 9to5Google) nằm ở chỗ người dùng sẽ phải mở ứng dụng này xuyên suốt quá trình gửi và nhận file.

gửi file qua bluetooth android

Files Go sẽ là phiên bản Android của AirDrop vốn đã rất được ưa chuộng trên iOS.

Files Go đã vượt qua phạm vi của một phần mềm quản lý file di động thông thường và trở nên khác biệt so với quá nhiều ứng dụng tương tự trên Android.

Chưa kết nối được với Google Drive hay các dịch vụ dữ liệu đám mây khác

Tuy nhiên, giá như Files Go có thể kết nối với Google Drive hay OneDrive để có thể đồng bộ hóa dữ liệu thì sẽ còn trở nên hoàn hảo hơn nữa. Hiện nay, đa số người dùng thường có thói quen sử dụng đám mây nhằm lưu trữ các thông tin quan trọng để giải phóng bộ nhớ cho phần cứng của điện thoại/máy tính cũng như có thể dễ dàng chia sẻ và sử dụng trên các thiết bị khác nhau. Vì thế, sẽ rất tuyệt vời nếu Files Go tận dụng được điều này.

Một điểm thiếu sót khác đó là Files Go chưa thể kết nối điện thoại với máy tính. Các thiết bị sẽ phải liên tục mở ứng dụng này cho đến khi quá trình trao đổi file hoàn tất. Hiện tại Files Go sẽ chỉ tập trung phát triển trên nền tảng di động và vẫn chưa hỗ trợ các thiết bị máy tính.

google files go gửi file

Files Go chỉ sử dụng được giữa hai thiết bị di động, không thể kết nối với các dịch vụ như Cloud hay Google Drive.

Một số nguồn tin không chính thức cho rằng hiện tại, Files Go chỉ được phát triển riêng cho những thị trường mới nổi và đặc biệt chú trọng vào nhãn hiệu “Go” của Google – xuất phát từ Android Go, phiên bản đơn giản hơn của Android và được sử dụng trong những dòng thiết bị không quá đắt tiền.

9to5Google chắc chắn Files Go sẽ được phát hành trên toàn cầu vào đầu tháng 12/2017. Phát ngôn viên của Google: “Chúng tôi luôn tiến hành những thử nghiệm kỹ lưỡng để giúp người dùng tận dụng tối đa tiền năng mà chiếc smartphone của họ sở hữu. Nhưng hiện tại, chúng tôi chưa thể tiết lộ gì thêm về ứng dụng này”.

Hi vọng trong tương lai, Google sẽ sớm mở rộng khả năng kết nối của Files Go và biến nó thành một ứng dụng quản lý dữ liệu toàn diện và tiện lợi nhất.

Theo TechCrunch

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

HERE Maps beta trên Android: Ứng dụng Maps từ Nokia

HERE Maps beta trên Android: Ứng dụng Maps từ Nokia

Gần đây, Nokia vừa cho ra mắt ứng dụng HERE, ứng dụng bản đồ của hãng Nokia. Và bây giờ, Google Maps trên Android đã có đối thủ. Cùng xem những khả năng mà HERE Maps có thể làm được nha! Một trong những điểm…

5 ứng dụng chụp ảnh tự sướng miễn phí

5 ứng dụng chụp ảnh tự sướng miễn phí

Chụp ảnh “tự sướng” hay selfie hiện đang là trào lưu trong giới trẻ. Theo thống kê thì cứ 2 người sở hữu thiết bị di động thì 1 trong đó là smartphone. Vì thế các ứng dụng giúp hỗ trợ chụp ảnh xuất hiện…

Google và Twitter hợp tác lật đổ Instant Articles của Facebook

Google và Twitter hợp tác lật đổ Instant Articles của Facebook

Gần đây, Google cho biết sẽ hợp tác với Twitter để ra mắt nền tảng đọc báo, giúp các nhà xuất bản dễ dàng chia sẻ bài viết của mình tới người đọc trên các thiết bị di động. Đây là động thái nhằm cạnh…

Những thủ thuật nhỏ hữu ích trên File Explorer

Những thủ thuật nhỏ hữu ích trên File Explorer

File Explorer hay Windows Explorer là công cụ duyệt file, để sử dụng hiệu quả hơn thì bạn hãy xem qua 9 tính năng nhỏ dưới đây. Chúng bao gồm những phím tắt hữu ích, khả năng mở file ISO, chia sẻ nhanh hình ảnh…

Bình luận ()