thiet ke website

Chế đèn flash cho Zenfone 4 (A400)

Asus Zenfone 4 (A400) là smartphone mới được ưa chuộng vì giá rẻ. Model này được trang bị camera 5 megapixel nhưng máy không có đèn flash. Để khắc phục điều này, anh Nguyễn Ngọc Duy Tân (TP.HCM) đã chia sẻ trên nhóm Cộng đồng Zenfone cách chế đèn flash cho máy.

Theo anh: “Để có thể làm được bộ đèn Flash-LED cho chiếc Zenfone 4, người dùng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như; bóng đèn, IC ổn áp, công tắc, đầu cắm microUSB. Tất cả chi phí khoảng 20.000 đến 25.000 đồng”.

độ đèn flash cho zenfone 4Bạn cần có một bóng đèn LED. Nó có công suất 1W trở xuống vì dòng điện cấp qua OTG của Zenfone 4 lớn nhất chỉ 500mA.

tự chế đèn flash cho asus zenfone 4Linh kiện tiếp theo là IC ổn áp 3.3v. Vật này có nhiệm vụ là hạ từ 5 V từ USB xuống 3.3 V để cấp cho đèn LED. Tác giả cho biết, loại IC này cũng có thể tìm trong mainboard máy vi tính, board mạch ổ CD máy vi tính hỏng.

làm đèn flash cho asus zenfone a400Một linh kiện khác nữa là công tắc. Loại số 1 có trong tai nghe Nokia cũ, loại này nhỏ gọn nhưng khó tìm hơn loại số 2 trong hình trên.

tự chế đèn flash chụp ban đêm cho asus zenfone 4Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị 1 đầu cắm microUSB. Tác giả này khuyên, người chế nên dùng loại có phần vỏ 2 nắp tách rời để có khoảng trống để đặt IC và dây nối vào, trông sẽ gọn đẹp hơn.

đầu cắm usb làm flash zenfone 4Tiếp theo là nối dây. Bạn cần xác định các chân theo thứ tự. Trong hình, các chân được đánh số thứ tự: 5-3-1-4-2. Trong đó Chân số 1: Là cực dương, chân số 5 sẽ nối tắt với chân số 4 là cực âm. Việc nối tắt 2 chân 4 và 5 là để kích hoạt chế độ OTG trên điện thoại, khi đó smartphone mới cấp điện ra cho đèn.

đèn flash zenfone 4Tiếp tục nối chân cho đèn LED. Trên đèn có đánh dẫu rõ 2 cực âm – dương.

flash zenfone 4Công đoạn nối chân cho IC. Theo hướng dẫn trên hình GND: là cực âm dùng chung. V-in: là nguồn 5V lấy từ giắc microUSB qua V-out: là đầu ra 3,3V để cấp cho LED. Chân giữa và cái chân to phía trên đầu thật ra là một, cùng là V-out 3,3 V, nên chân nào cũng có thể nối được.

chế flash zenfone 4Đây là sơ đồ mô hình. Công tắc nên đặt riêng ra bên ngoài để tiện tắt – bật khi dùng.

tự làm flash zenfone 4Giác cắm IC ổn áp đã được nối với nhau. Người dùng cần lưu ý không làm xước lớp vỏ cách điện của dây nối, tránh hở điện.

flash zenfone 4 thủ côngĐèn LED được gắn với IC và giác cắm.

đèn flash cho zenfone 42 sợi dây ngoài sẽ nối với công tắc tắt mở đèn.

làm đèn flash zenfoneMột miếng nhựa được uốn thành hình chữ L để gắn công tắc với thiết bị.

đèn flash cho asus zenfone 4Công tắc được gắn với thiết bị qua thanh nhựa.

asus zenfone 4 gắn đèn flashPhần công tắc sẽ được gắn quay lên để tiện cho việc chụp ngang. Nếu muốn chụp đứng, bạn nên gắn công tắc theo chiều ngược lại.

kết quả khi gắn flash vào zenfone 4Kết quả: Trước và sau khi Zenfone 4 được gắn đèn LED.

Chúc các bạn thành công!

Theo Duy Tân

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Mẹo về nguồn sáng trong nhiếp ảnh khi chụp trong nhà

Mẹo về nguồn sáng trong nhiếp ảnh khi chụp trong nhà

Sự trộn lẫn giữa các nguồn sáng với nhiệt độ màu, cường độ và hướng khác nhau làm cho một thay đổi nhỏ của góc máy cũng có thể tạo nên một tấm ảnh hoàn toàn khác. Điều này làm cho chụp ảnh trong nhà…

Các bước cứu điện thoại bị vô nước!

Các bước cứu điện thoại bị vô nước!

Công nghệ ngày càng hiện đại, có thể giúp một số loại điện thoại hoạt động dưới nước mà không ảnh hưởng gì. Nhưng không phải điện thoại nào cũng được trang bị tính năng chống nước. Bạn có thể áp dụng những cách sau…

Hướng dẫn chế móc gắn dây cáp từ ống nhựa dẻo

Hướng dẫn chế móc gắn dây cáp từ ống nhựa dẻo

Để tiện sử dụng, mọi người thường có thói quen cắm cáp vào máy tính và để các đầu dây kết nối trên mặt bàn. Điều này đôi khi vô tình biến bàn làm việc của bạn trở nên rối rắm bởi đủ thứ dây…

7 mẹo chụp ảnh với smartphone giúp bạn có những hình độc đẹp

7 mẹo chụp ảnh với smartphone giúp bạn có những hình độc đẹp

Video clip này được thực hiện bởi nhóm COOPH – nhóm chuyên làm các video hướng dẫn về chụp ảnh và các thủ thuật đơn giản nhưng cực kì hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Bình luận ()