thiet ke website

Cách tiết kiệm pin iOS 8 trên iPhone

Pin là một vấn đề luôn được chú ý khi sử dụng smartphone, khi nâng cấp lên iOS 8, hầu hết các thế hệ iPhone cũ của Apple đều gặp tình trạng pin kém đi, sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn khắp phục tình trạng pin trên iOS 8.

những mẹo giúp tiết kiệm pin trên ios 8

1. Tắt chức năng Yêu cầu Nối mạng

Yêu cầu nối mạng ios 8

Bạn có thể ngăn chặn iPhone của mình tự động tìm kiếm mạng Wi-Fi mọi lúc mọi nơi, gây ra tình trạng tốn pin. Truy cập vào Cài đặt -> Wi-Fi -> Yêu cầu Nối mạng và chuyển về OFF.

2. Kiểm tra ứng dụng ngốn pin nhất

kiểm tra ứng dụng ngốn pin ios 8

Trong iOS 8, Apple cho phép xem ứng dụng nào là “thủ phạm” gây tốn pin nhất. Truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng -> Sử dụng Pin để xác định ứng dụng nào tiêu hao năng lượng nhất và xử lý.

3. Bật chức năng Giảm chuyển động

mẹo tiết kiệm pin trên ios 8

Tính năng Parallax ra mắt cùng iOS 7, giúp iPhone của bạn có hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn, đồng thời làm hết pin nhanh hơn. Để vô hiệu hóa nó, truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Giảm Chuyển động, chuyển sang On.

4. Vô hiệu hóa Tải về tự động

tắt chức năng cập nhật tự động

Ứng dụng tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất là một điểm tiện lợi song cũng là nguyên nhân gây hao pin. Để tiết kiệm pin, truy cập Cài đặt -> iTunes & App Store -> Cập nhật -> Off.

5. Giảm bớt ứng dụng được làm mới trong nền

làm mới ứng dụng trong nền

Không phải ứng dụng nào cũng cần cập nhật mọi giây mọi phút, vì thế bạn nên tùy chỉnh xem cái nào cần cái nào không. Truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới Ứng dụng Trong nền để lựa chọn.

6. Tắt Dịch vụ Định vị

tắt dịch vụ định vị ios 8

Nhiều ứng dụng đề nghị truy cập dữ liệu địa điểm của thiết bị, gây lo ngại cả về quyền riêng tư lẫn thời lượng pin. Truy cập Cài đặt -> Bảo mật -> Dịch vụ Định vị để thiết lập quyền cho từng ứng dụng.

7. Tắt chế độ 4G LTE

tắt 3g, lte ios

Với các thị trường chưa có kết nối 4G LTE, bạn có thể tắt đi để tiết kiệm pin bằng cách truy cập Cài đặt -> Di động -> Mạng Dữ liệu Di động và chọn 3G hoặc 2G càng tốt.

8. Tắt Độ sáng Tự động và chọn độ sáng phù hợp

tắt độ sáng tự động

Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng khá thuận tiện song đổi lại lại tốn pin hơn. Vào Cài đặt -> Màn hình và Độ sáng để vô hiệu hóa, đồng thời giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin.

9. Vô hiệu hóa Thông báo đẩy

tắt thông báo

Không nhất thiết phải biết được lúc nào bạn bè nhắc đến bạn, “like” hay bình luận trên Facebook. Truy cập Cài đặt -> Thông báo để điều chỉnh ứng dụng nào nên kích hoạt thông báo đẩy.

10. Nên thỉnh thoảng dùng Chế độ máy bay

Sử dụng chế độ máy bay tiết kiệm pin

Khi đang đọc sách hay xem phim, bạn không cần phải kết nối mạng để vừa bị phân tâm vừa tốn pin. Lúc này, hãy sử dụng chế độ máy bay trong mục Cài đặt hoặc Trung tâm kiểm soát.

11. Vô hiệu hóa dịch vụ hệ thống địa điểm

vô hiệu hóa định vị

Có một số dịch vụ địa điểm chạy ngầm mà bạn không hề hay biết. Truy cập Cài đặt -> Bảo mật -> Dịch vụ Định vị -> Dịch vụ Hệ thống rồi tắt Cảnh báo Dựa trên Vị trí, iAd Dựa trên Vị trí, Gợi ý Spotlight, Kết nối mạng Wi-Fi, Vị trí Thường đến.

12. Vô hiệu hóa tự động cập nhật thời gian

vô hiệu hóa tự động cập nhật thời gian

iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn. Để vô hiệu hóa, truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & Giờ rồi chuyển Đặt Tự động sang Off.

13. Tắt Bluetooth khi không dùng

tắt bluetooth ios 8

Ở chế độ mặc định, Bluetooh được mở trong iOS 8. Khi không cần dùng, bạn có thể tắt nó đi ngay trong Trung tâm kiểm soát và bấm vào biểu tượng Bluetooth.

14. Vô hiệu hóa Handoff  & Ứng dụng Được gợi ý

handoff ios 8

Truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung > Handoff & Ứng dụng Được gợi ý, chuyển sang Off hết.

15. Tắt AirDrop

tắt airdrop

Là tính năng cho phép chia sẻ file giữa các thiết bị iOS nhanh hơn, AirDrop lại làm iPhone hết pin nhanh khi chạy ngầm. Vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Trung tâm kiểm soát rồi chọn AirDrop -> Off.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Bộ nhạc chuông của iOS 8 (iPhone 6)

Bộ nhạc chuông của iOS 8 (iPhone 6)

Bộ nhạc chuông hấp dẫn của iOS 8 sẽ giúp smartphone của bạn “nghe cứ như là iPhone 6”, hehe! Cùng tải về và trải nghiệm bộ nhạc chuông mới của Apple nha!

6 thủ thuật hay của trình duyệt Firefox

6 thủ thuật hay của trình duyệt Firefox

Firefox là một trình duyệt khá tuyệt vời, mặc cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của Chrome, Firefox vẫn chiếm được khá nhiều tình cảm của giới phát triển phần mềm lẫn dịch vụ web. Và Mozilla vẫn làm việc chăm chỉ để đảm bảo…

Thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview

Thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview

Windows 10 Technical Preview là hệ điều hành mới ra mắt cho lập trình viên và các bạn đam mê công nghệ dùng thử. Những cái mới và những cái cũ đều có, bài viết này sẽ giới thiệu các bạn một vài thủ thuật…

Mẹo về nguồn sáng trong nhiếp ảnh khi chụp trong nhà

Mẹo về nguồn sáng trong nhiếp ảnh khi chụp trong nhà

Sự trộn lẫn giữa các nguồn sáng với nhiệt độ màu, cường độ và hướng khác nhau làm cho một thay đổi nhỏ của góc máy cũng có thể tạo nên một tấm ảnh hoàn toàn khác. Điều này làm cho chụp ảnh trong nhà…

Bình luận ()