thiet ke website

Cách tiết kiệm pin iOS 8 trên iPhone

Pin là một vấn đề luôn được chú ý khi sử dụng smartphone, khi nâng cấp lên iOS 8, hầu hết các thế hệ iPhone cũ của Apple đều gặp tình trạng pin kém đi, sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn khắp phục tình trạng pin trên iOS 8.

những mẹo giúp tiết kiệm pin trên ios 8

1. Tắt chức năng Yêu cầu Nối mạng

Yêu cầu nối mạng ios 8

Bạn có thể ngăn chặn iPhone của mình tự động tìm kiếm mạng Wi-Fi mọi lúc mọi nơi, gây ra tình trạng tốn pin. Truy cập vào Cài đặt -> Wi-Fi -> Yêu cầu Nối mạng và chuyển về OFF.

2. Kiểm tra ứng dụng ngốn pin nhất

kiểm tra ứng dụng ngốn pin ios 8

Trong iOS 8, Apple cho phép xem ứng dụng nào là “thủ phạm” gây tốn pin nhất. Truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng -> Sử dụng Pin để xác định ứng dụng nào tiêu hao năng lượng nhất và xử lý.

3. Bật chức năng Giảm chuyển động

mẹo tiết kiệm pin trên ios 8

Tính năng Parallax ra mắt cùng iOS 7, giúp iPhone của bạn có hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn, đồng thời làm hết pin nhanh hơn. Để vô hiệu hóa nó, truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Giảm Chuyển động, chuyển sang On.

4. Vô hiệu hóa Tải về tự động

tắt chức năng cập nhật tự động

Ứng dụng tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất là một điểm tiện lợi song cũng là nguyên nhân gây hao pin. Để tiết kiệm pin, truy cập Cài đặt -> iTunes & App Store -> Cập nhật -> Off.

5. Giảm bớt ứng dụng được làm mới trong nền

làm mới ứng dụng trong nền

Không phải ứng dụng nào cũng cần cập nhật mọi giây mọi phút, vì thế bạn nên tùy chỉnh xem cái nào cần cái nào không. Truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới Ứng dụng Trong nền để lựa chọn.

6. Tắt Dịch vụ Định vị

tắt dịch vụ định vị ios 8

Nhiều ứng dụng đề nghị truy cập dữ liệu địa điểm của thiết bị, gây lo ngại cả về quyền riêng tư lẫn thời lượng pin. Truy cập Cài đặt -> Bảo mật -> Dịch vụ Định vị để thiết lập quyền cho từng ứng dụng.

7. Tắt chế độ 4G LTE

tắt 3g, lte ios

Với các thị trường chưa có kết nối 4G LTE, bạn có thể tắt đi để tiết kiệm pin bằng cách truy cập Cài đặt -> Di động -> Mạng Dữ liệu Di động và chọn 3G hoặc 2G càng tốt.

8. Tắt Độ sáng Tự động và chọn độ sáng phù hợp

tắt độ sáng tự động

Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng khá thuận tiện song đổi lại lại tốn pin hơn. Vào Cài đặt -> Màn hình và Độ sáng để vô hiệu hóa, đồng thời giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin.

9. Vô hiệu hóa Thông báo đẩy

tắt thông báo

Không nhất thiết phải biết được lúc nào bạn bè nhắc đến bạn, “like” hay bình luận trên Facebook. Truy cập Cài đặt -> Thông báo để điều chỉnh ứng dụng nào nên kích hoạt thông báo đẩy.

10. Nên thỉnh thoảng dùng Chế độ máy bay

Sử dụng chế độ máy bay tiết kiệm pin

Khi đang đọc sách hay xem phim, bạn không cần phải kết nối mạng để vừa bị phân tâm vừa tốn pin. Lúc này, hãy sử dụng chế độ máy bay trong mục Cài đặt hoặc Trung tâm kiểm soát.

11. Vô hiệu hóa dịch vụ hệ thống địa điểm

vô hiệu hóa định vị

Có một số dịch vụ địa điểm chạy ngầm mà bạn không hề hay biết. Truy cập Cài đặt -> Bảo mật -> Dịch vụ Định vị -> Dịch vụ Hệ thống rồi tắt Cảnh báo Dựa trên Vị trí, iAd Dựa trên Vị trí, Gợi ý Spotlight, Kết nối mạng Wi-Fi, Vị trí Thường đến.

12. Vô hiệu hóa tự động cập nhật thời gian

vô hiệu hóa tự động cập nhật thời gian

iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn. Để vô hiệu hóa, truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & Giờ rồi chuyển Đặt Tự động sang Off.

13. Tắt Bluetooth khi không dùng

tắt bluetooth ios 8

Ở chế độ mặc định, Bluetooh được mở trong iOS 8. Khi không cần dùng, bạn có thể tắt nó đi ngay trong Trung tâm kiểm soát và bấm vào biểu tượng Bluetooth.

14. Vô hiệu hóa Handoff  & Ứng dụng Được gợi ý

handoff ios 8

Truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung > Handoff & Ứng dụng Được gợi ý, chuyển sang Off hết.

15. Tắt AirDrop

tắt airdrop

Là tính năng cho phép chia sẻ file giữa các thiết bị iOS nhanh hơn, AirDrop lại làm iPhone hết pin nhanh khi chạy ngầm. Vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Trung tâm kiểm soát rồi chọn AirDrop -> Off.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Những thay đổi của iPhone qua các đời

Những thay đổi của iPhone qua các đời

Tại sự kiện Mac World năm 2007, Steve Jobs đã tiết lộ với giới công nghệ và truyền thông về chiếc smartphone đầu tiên của Apple mang tên iPhone. Nhưng nửa năm sau, những chiếc iPhone thế hệ đầu tiên được Apple đưa ra thị…

10 thủ thuật khoa học lý thú sử dụng chất lỏng

10 thủ thuật khoa học lý thú sử dụng chất lỏng

Vừa qua, trên Brusspup – một kênh khoa học cực kì thú vị của Youtube đã cho đăng tải đoạn video mô tả các thủ thuật khoa học sử dụng chất lỏng với tiêu đề: 10 Amazing Science Tricks Using Liquid! Với những vật dụng…

Những phím tắt hữu ích trên Mac OS X

Những phím tắt hữu ích trên Mac OS X

Mỗi hệ điều hành luôn có những thủ thuật sử dụng ẩn với người dùng, có những mẹo mà phải mất thời gian dài trải nghiệm bạn mới có thể vọc được. Với OS X khi mua máy, Apple chẳng bao giờ tặng cho bạn…

Những thủ thuật nhỏ hữu ích trên File Explorer

Những thủ thuật nhỏ hữu ích trên File Explorer

File Explorer hay Windows Explorer là công cụ duyệt file, để sử dụng hiệu quả hơn thì bạn hãy xem qua 9 tính năng nhỏ dưới đây. Chúng bao gồm những phím tắt hữu ích, khả năng mở file ISO, chia sẻ nhanh hình ảnh…

Bình luận ()