thiet ke website

Trưởng nhóm bảo mật Facebook: “Flash phải chết!”

Flash, một định dạng vốn được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Flash đã bị coi là “lỗi thời” với hàng loạt lỗi phát sinh và làm chậm quá trình duyệt web của người dùng.

Nhưng bất chấp lời kêu gọi của Apple khi loại bỏ Flash ra khỏi nền tảng iOS và sự “thăng hoa” của chuẩn HTML5 (cho phép phát video trực tiếp trên web mà không cần sự hỗ trợ của Flash) thì Flash vẫn tồn tại.

no flash

Alex Stamos, Trưởng nhóm bảo mật mới được bổ nhiệm của Facebook cũng vừa phát đi “thông điệp” kêu gọi loại bỏ Flash ra khỏi môi trường Web: “Đã đến lúc Adobe thông báo về ngày cuối cùng cho sự tồn tại của Flash“. Anh cũng cho biết Facebook sẽ có 18 tháng cho kế hoạch loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi nền tảng của mình.

Trong khi đó bản thân Facebook cho đến thời điểm này vẫn còn cần tới sự hỗ trợ của Flash cho nhiều nội dung video mặc dù các trình duyệt phiên bản mới đã hỗ trợ tốt HTML5. Bên cạnh Facebook, Google cũng đã có động thái tự chuyển đổi các quảng cáo từ Flash sang HTML5.

khai tử flash

Stamos cho rằng Flash sẽ không bị “giết chết” hoàn tòan cho đến khi các nhà lập trình cảm thấy không còn động lực nào để phát triển các sản phẩm có liên quan đến nó nữa.

Với Adobe, công ty đang sở hữu Flash thì đây không phải là một tin tốt lành nhưng chắc chắn công ty này cũng đã tính đến trường hợp Flash sẽ không còn là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của họ nữa.

Tham khảo: Thenextweb

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Những lập trình viên nổi tiếng nhất đương đại là ai?

Những lập trình viên nổi tiếng nhất đương đại là ai?

Những ứng dụng, trò chơi mà bạn dùng hàng ngày đều được viết bởi những lập trình viên. Những nền tảng hệ điều hành, hệ thống phần cứng, các trang web hay toàn bộ thế giới Internet cũng là công sức nghiên cứu trong thời…

Tính năng bảo mật Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Tính năng bảo mật Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Android 5.0 Lollipop vừa ra mắt đi kèm với rất nhiều tính năng mới. Hấp dẫn và đáng chú ý nhất có thể nói là Smart Lock, ứng dụng bảo mật vô cùng tiện dụng. Smart Lock chính là cho phép người dùng dễ dàng…

Tải After Effect CS6 Full – Phần mềm biên tập, làm phim mới nhất

Tải After Effect CS6 Full – Phần mềm biên tập, làm phim mới nhất

Adobe After Effects là phần mềm đồ họa không còn xa lạ với mọi người, với hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số, đồ họa chuyển động và được sử dụng trong các quá trình làm phim và truyền hình. After Effects còn có thể…

Cách tắt tự động phát video trên Facebook

Cách tắt tự động phát video trên Facebook

Trong lúc lướt Facebook, bạn thường ít chú ý tới các video vì nhiều lí do khác nhau. Trong khi Facebook đang cố gắng đẩy mạnh mảng video. Giống như Instagram, Facebook đã đưa vào tính năng tự động chạy video trên trang chủ. Đây…

Bình luận ()