thiet ke website

Hướng dẫn chế móc gắn dây cáp từ ống nhựa dẻo

Để tiện sử dụng, mọi người thường có thói quen cắm cáp vào máy tính và để các đầu dây kết nối trên mặt bàn. Điều này đôi khi vô tình biến bàn làm việc của bạn trở nên rối rắm bởi đủ thứ dây cáp, hơn các dây cáp này còn có thể bị rối và quấn chặt vào nhau nếu bạn không để gọn gàng.

che moc treo day cap

Để xử lý vấn đề này, các bạn có thể tự chế những chiếc móc treo dây cáp từ ống nhựa và gắn chúng lên tường, vô cùng đơn giản nhưng lại rất hữu ích, giúp bạn sắp xếp các đầu dây cáp một cách gọn gàng và dễ dàng sử dụng khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng các loại ống nhựa có đường kính nhỏ để treo các dây cáp nhỏ và các ống có đường kính lớn để treo các dây cáp có đầu kết nối lơn hơn như cáp VGA hay HDMI.

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn cần chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ sau:

  • Ống nhựa dẻo, đường kính 4-8 mm, dài 4-6 cm (loại ống nhựa trong bài giới thiệu để treo các dây cáp nhỏ, bạn có thể hỏi mua ở các cửa hàng điện nước).
  • Một ốc vít, đinh nhỏ và một đinh to.
  • Dao hoặc kéo, búa hoặc máy khoan nhỏ.

che moc treo day cap tu ong nhua

lam moc treo day cap

Bước 1: Cắt ống

Dùng dao, cắt một đoạn ống nhựa dẻo, dài khoảng 1-3 cm.

cat ong

Tiếp tục dùng dao cắt theo hình chữ X, bạn có thể dùng một cây đinh to đưa vào giữa đoạn ống để cố định khi cắt. Bạn cũng có thể dùng kéo nhỏ để cắt, tuy nhiên sẽ khó hơn vì loại ống này không dễ cắt.

dùng dao cắt theo hình chữ x

Sau khi hoàn thành bạn sẽ được một đoạn ống như hình dưới, đoạn ở giữa bị cắt đứt để sau này đưa dây cáp vào.

chế móc gắn dây cáp

Bước 2: Khoan lỗ

Dùng máy khoan tạo một lỗ nhỏ phía sau của ống như hình dưới

khoan lỗ

Nếu không có khoan, bạn cũng có thể dùng đinh và một chiếc búa để tạo lỗ phía sau.

đóng đinh khoan lỗ

Bước 3: Gắn lên tường

Tạo một lỗ nhỏ trên tường hoặc tủ bằng khoan hoặc đinh và búa, nơi thuận tiện để treo các dây cáp. Sau đó dùng đinh vít và cố định đoạn ống lên trên. Lưu ý, nếu gắn trên tường bạn nên dùng thêm vít nở và đinh vít nên bắt chặt sát tường để tạo khoảng trống treo dây cáp.

gắn lên tường

Bước 4: Tận hưởng thành quả

Để treo dây cáp lên, một tay bạn hơi mở ống, bằng cách sử dụng ngón trỏ và ngón cái khẽ tách hai cạnh dưới. Tay còn lại hơi căng sợi cáp và ấn nhẹ vào. Sau đó bạn có thể thả tay và ống sẽ trở lại như cũ để giữ lấy sợi cáp. Do độ co giãn của ống nhựa dẻo, nên nó có thể giữ được nhiều kích thước dây cáp khác nhau, hơn nữa với các dây cáp nhỏ bạn cũng sẽ không lo bị tuột do đầu kết nối thường lớn hơn khá nhiều.

sử dụng móc treo dây cáp

Để tháo sợi cáp ra, bạn không nên giật mạnh. Từ từ kéo sợi cáp từ dưới lên, có thể dùng tay hơi mở ống nhựa, cho đến khi sợi cáp được tháo ra.

móc treo tai nghe

Vậy là chỉ với các vật liệu dễ kiếm và các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã có thể tự tạo một móc treo giúp cố định các sợi dây cáp khi không dùng đến. Mỗi một móc treo một dây cáp do đó sẽ không gây ra tình trạng các sợi dây bị rối vào nhau, nếu muốn treo nhiều dây cáp bạn hoàn toàn có thể làm một hàng các móc treo loại này.

Chúc các bạn thành công với mẹo đơn giản này ^^

Tham khảo instructables

Thiet ke logo

Bài viết liên quan

Cách tắt Microsoft Office Upload Center

Cách tắt Microsoft Office Upload Center

Microsoft Office Upload Center là gì? Khi lưu một file Microsoft Office lên OneDrive hoặc SharePoint, Office không lưu trực tiếp lên server mà sẽ lưu vào Cache Office document trên máy tính, rồi tải file từ cache lên server và xử lý sự cố…

Cách đổi icon của ứng dụng console trong C++

Cách đổi icon của ứng dụng console trong C++

Làm thế nào để đổi icon của file .exe sau khi build xong chương trình? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm icon cho chương trình trong C++… Như tiêu đề để thay đổi icon mặc định Console (CMD) của Project (nhớ…

Cách khắc phục khi Windows không cho cài phần mềm?

Cách khắc phục khi Windows không cho cài phần mềm?

Đôi lúc bạn tải một phần mềm nhưng cài đặt không được vào máy tính, trình cài đặt có thể từ chối chạy, báo một mã lỗi, thông báo không thể ghi vào một thư mục hoặc là không có bất kỳ biểu hiện nào…

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu 14.04 LTS

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu 14.04 LTS

Video này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Ubuntu một cách đơn giản và cụ thể nhất. Dành cho những bạn thích vọc cái mới, hehe… Nếu có gì thắc mắc hoặc khó hiểu, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới…

Bình luận ()